“Chém gió, Chụp Mũ, Kích động Lật Đổ” Đặc Sản Của Một Ông Nghị !

Tác Giả: Amari TX – VHN.NET
Thẩm phán Ngô Thanh Hải (DR)

 
Ngô Thanh Hải là một Thượng nghị sĩ thuộc đảng bảo thủ Canada đại diện cho tỉnh Ontario. Trước khi ông được bổ nhiệm vào Thượng viện Canada, ông ta là một thẩm phán quốc tịch tại thành phố Ottawa, Ontario, được bổ nhiệm vào thượng viện vào tháng 9 năm 2012. Ngô Thanh Hải là Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, một đảng phái chống Việt Nam ở hải ngoại một cách cực đoan. Chúng ta thử tìm hiểu nhân vật gốc Việt này đang là một Thượng nghĩ sĩ của quốc hội Canada có “Tầm cỡ” như thế nào mà có những ngôn từ thuộc loại “Chém gió” có hạng trên các phương tiện truyền thông của các “Mõ làng” việt ngữ ở hải ngoại thuộc loại có số má. Xin thưa rằng:Chức vụ Thương Nghị Sĩ ở Canada khác xa và không như tại Hoa Kỳ, cái chức vụ nghe “Khủng” như vậy nhưng không phải từ cuộc đua tranh quyết liệt giữa các đảng phái trong mỗi kỳ tranh cử, nó không do dân bầu ra mà do Thủ Tướng Canada (Hiện tại là ông Harper, thuộc đảng BảoTthủ) chỉ định, như một món quà trên trời rớt xuống. Đương nhiên ông thủ tướng thuộc đảng phái nào thì quyền lựa chọn “Cánh hẩu” của đảng mình.Thượng Viện của quốc gia này không phải là một cơ quan quan trọng trong việc lập pháp và hành pháp, nghĩa là không có nhiều quyền “sanh sát” như các nghị sĩ Hoa Kỳ. Sự việc mới đây, sau nhiều vụ tai tiếng xẩy ra do một vài ông Thượng nghĩ sĩ vung vít sử dụng công quỹ một cách bừa bãi dư luận phẫn nộ vì đó là tiền thuế của người dân phải è cổ ra đóng, tức nước thì vỡ bờ người dân Canada đề nghị cải tổ như: đòi TNS phải do dân bầu hay giải tán Thượng Nghị Viện vì không cần thiết và tốn kém cho người dân Canada. Trong kỳ Đại Hội đảng Tự Do để sửa soạn kỳ bầu cử sắp tới, lãnh tụ đảng Tự Do là ông Justin Trudeau (con trai cựu Thủ Tướng Canada P.E. Trudeau) còn không mời các ông nghị TNS thuộc đảng Tự Do họp, vì một nguyên cớ đó là để tránh các tai tiếng vì những “vết chàm” gây bất lợi cho đảng này. Tiêu chuẩn để trở thành một nghị viên cũng không có gì là “Ghê gớm” như chúng ta tưởng, nghị viện gồm đủ mọi thành phần trong xã hộ, từ một ông huấn luyện viên khúc côn cầu đến một ông ca sĩ, kịch sĩ hay một cá nhân thuộc thổ dân Da Đỏ…v.v.

Ngày 12 tháng 3 vừa qua. Thứ trưởng bộ ngoại giao Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn và đại sứ Việt Nam tại Canada có cuộc gặp gỡ riêng với Thượng Nghị sĩ Canada gốc Việt Ngô Thanh Hải. Sau đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với đài Phố Bolsa TV, và theo sự suy diễn tăng thêm phần “Hoành tráng” các “mõ làng” tung tẩy cứ như là ông Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn phải “Cầu khẩn” để “Xin” được gặp ông Ngô Thanh Hải vậy. Và để tránh sự Ngờ vực “Đi đêm” với Cộng sản nên Ngô Thanh Hải phải vời “Mõ RFA” dàn dựng một “Điều trần” trước bàn dân thiên hạ về lòng “Thủy chung” trên con đường chống lại đất nước, dân tộc Việt Nam. Trong buổi “điều trần” lấy lòng các vị CCCĐ ở hải ngoại Ngô Thanh Hải đã có những phát biểu đi ngược lại lợi ích của chính phủ và nhân dân Canada, nó bôi nhọ tất cả những nỗ lực suốt 40 năm mà hai chính phủ, hai dân tộc đã nỗ lực không ngừng. Và một điều đặc biệt là chính phủ Canada đã  thiết lập quan hệ với chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa khi đất nước Việt Nam còn bị chia cắt từ (21/8/1973). Không những thế Canada là thành viên của Ủy ban Giám sát Quốc tế trong gần 20 năm, bắt đầu từ năm 1954, sau khi chiến tranh giữa Việt Nam và Pháp kết thúc. khi chính phủ Canada có quan hệ “Mật thiết” với cái gọi như Ngô Thanh Hải nói “nhà cầm quyền cộng sản” thì sao ông ta không gào lên phản đối ?
Trong bản tuyên bố gồm 5 điểm chính của Ngô Thanh Hải tại Toronto ngày 24-8-2013 sặc mùi chống cộng, sặc mùi “Khủng bố” ông ta đòi lật đổ “Chế độ cộng sản” tại Việt Nam, ra những yêu sách như những kẻ “Tâm thần hoang tưởng”. Một điều rất lố bịch và ngây ngô trong vai trò một ông nghị: “CSVN đã chiếm trọn Việt Nam gần 40 năm qua, họ đã làm được những gì cho Việt Nam”?! Xin thưa: Chỉ riêng chính phủ Canada  đã làm những việc sau đây với nhà nước “Cộng sản” Việt Nam mà ông “không đội trời chung” như ông đã nói: Canada thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1973, mở Đại sứ quán tại Hà Nội vào năm 1994 và Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1997. Tại Việt Nam, Đại diện cho Canada là Đại sứ quán Canada tại Hà Nội. Canada cũng có cơ quan đại diện là Tổng lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh.Tại Canada, Đại diện cho Việt Nam là Đại sứ quán Việt Nam ở Ottawa. Việt Nam cũng sắp mở cơ quan Tổng lãnh sự tại Vancouver. Canada và Việt Nam đều là thành viên của các diễn đàn đa phương bao gồm ASEAN, trong đó Canada là Đối tác Đối thoại. Việt Nam là nước điều phối hoạt động của Canada trong giai đoạn 2006 – 2009. Canada và Việt Nam cũng là thành viên của Tổ chức hợp tác Kinh tế Châu Á–Thái Bình Dương (APEC), Tổ chức thương mại thế giới(WTO), Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF), Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp và Liên Hiệp Quốc.

Năm 2013, Việt Nam và Canada đã kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (21/8/1973-21/8/2013). Quan hệ hai nước gần đây có những bước phát triển mới với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2012 đạt 1,6 tỷ USD, gấp 20 lần kể từ khi Hiệp định thương mại song phương được ký năm 1995. Đầu tư từ Canada vào Việt Nam đã vươn lên từ vị trị thứ 23 năm 2006 lên tốp 15 nước năm 2012. Cơ quan Hỗ trợ phát triển quốc tế Canada (CIDA) đã xác định Việt Nam là 1 trong số 20 quốc gia sẽ được Chính phủ Canada ưu tiên hỗ trợ, thông qua nguồn vốn ODA.Về giáo dục, số lượng học sinh Việt Nam du học tại Canada hiện đã tăng gấp 4 lần so với năm 2007. Ngày 14/08/2012, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Fast công bố báo cáo của Hội đồng cố vấn chiến lược giáo dục quốc tế Canada (IES). Báo cáo kiến nghị tập trung vào các thị trường đang tăng, trong đó có Việt Nam. Chính phủ Canada sẽ xem xét các kiến nghị của Hội đồng cố vấn trước khi có phản hồi chính thức và có kế hoạch triển khai chiến lược IES của Canada. Hiện có khoảng 250.000 Việt kiều đang sinh sống ổn định tại Canada.Chưa hết ông Ngô Thanh Hải còn xúc xiểm gây chia rẽ cộng đồng người Việt tại Canada bằng những lời lẽ như một kẻ cực đoan võ biền không xứng là một người làm chính khách:”Đối với Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại, một Cộng Đồng chống cộng, đảng CSVN vẫn âm mưu phân hóa và dùng quỷ kế: tiếp xúc với một thiểu số người thân cộng và du sinh không đại diện cho Cộng Đồng, rồi tuyên truyền khống chế được Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại. Hãy nhìn xem lá cờ đảng CSVN xuất hiện ở những nơi nào ngoài các khuôn viên cơ sở ngoại giao của họ? Nhu cầu của chúng ta ở hải ngoại là đoàn kết gây sức mạnh để thực hiện công tác yểm trợ quốc nội một cách hữu hiệu.”!? Nói về tình quê hương quê cha đất tổ thì khi nghe Ngô Thanh Hải nói thì đến ngay những kẻ thiểu năng trí tuệ cũng “Ngất ngây” cười :”Ông Nguyễn Thanh Sơn cũng ráng thuyết phục tôi về thăm Việt Nam. Tôi khẳng định từ chối. Tôi nói rằng như một người Canada gốc Việt, tôi không về thăm Việt Nam, tôi không về thăm một quốc gia Cộng sản. Tôi ra điều kiện với ông Nguyễn Thanh Sơn rằng nếu mà tôi về thì các ông phải thả những người tù nhân chính trị mà tôi đã đưa danh sách 10 người, đó là Cha Lý, như là Nguyễn văn Hải Điếu Cày, Võ Minh Trí tức là Việt Khang, rồi Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ rồi (Đinh) Nguyên Kha đó…”!?

Từ trước đến nay nhiều người hay thắc mắc cụm từ “thế lực thù địch” chống phá Việt Nam, họ tưởng rằng chính phủ Việt Nam cứ “tưởng tượng” ra điều này thì nhân đây cũng chỉ ra một phần để mọi người “soi” cho rõ: Ngô Thanh Hải là Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, trong cương lĩnh của cái ủy ban này và phương hướng hoạt động của nó với tiêu chí hàng đầu là:”Giải thế chính phủ cộng sản Việt Nam” ông ta nói:”với tư cách là Thượng Nghị sĩ Canada tôi có bổn phận và trách nhiệm đòi hỏi Cộng sản Việt Nam phải thả tất cả những người đấu tranh trong nước vì Cộng sản Việt Nam đã vi phạm nhân quyền. Đồng bào hải ngoại là hậu phương của đồng bào quốc nội. Hậu phương ổn định thì tiền tuyến mới yên tâm chiến đấu. Nhiều tổ chức chánh trị ở hải ngoại đã hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu ở quốc nội bằng những phương cách khác nhau. Tôi nghĩ các tổ chức chánh trị tiếp tục làm những gì những tổ chức nầy đang làm để nuôi dưỡng những phong trào dân chủ ở quê nhà” và “Trong vòng 4 năm qua tức là thời gian tôi được tín nhiệm vào vai trò lãnh đạo tức là Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương, chúng tôi đã củng cố và kiện toàn 3 mặt trận tranh đấu của chúng tôi. Thứ nhứt là kiện toàn tổ chức tại các cơ sở, đồng thời huấn luyện đoàn viên để tạo ra một sức mạnh tập thể. Cũng ở hải ngoại, chúng tôi đã phát triển Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ VN Tự Do, đặc biệt tại Hoa Kỳ. Tại quốc nội, chúng tôi đã củng cố lại Ủy Ban Quốc Nội để theo sát những biến chuyển bên nhà hầu có phản ứng chính xác và hữu hiệu. Quý báo chắc đã theo dõi sự lên tiếng và hỗ trợ của LMDCVN đối với những nhân vật bất đồng chánh kiến bên Việt Nam như LM Nguyễn Văn Lý, Việt Khang, Phương Uyên…Tôi quan niệm mặt trận chánh của chúng ta là ở quốc nội, hải ngoại dù muốn dù không vẫn là hậu phương yểm trợ mà thôi”. Vậy là bộ mặt Ngô Thanh Hải đã rõ, tất cả những kẻ quấy rối trong nước, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam đang chịu án phạt đều do cái “Ủy ban LMDCVN” hậu thuẫn, Ngô Thanh Hải sẽ trả lời ra sao nếu chính phủ và nhân dân Việt Nam kiện chính phủ Canada đang chứa chấp một kẻ “Khủng bố” đòi lật đổ một thể chế nhà nước là thành viên của liên hợp quốc, là đối tác chiến lược và đối tác toàn diện với nhiều nước trên thế giới và đang nâng tầm lên đối tác toàn diện với nước sở tại ?
Ấu trĩ về nhận thức xu thế thời đại, cực đoan về chính trị một người như Ngô Thanh Hải liệu có “ngây thơ” như vậy không ? Có thể ông ta chỉ muốn trục lợi cho đường hướng “Làm chính trị” với chức danh chủ tịch LMDCVN tại hải ngoại khi khoác trên mình bộ áo TNS ? Ở hải ngoại biết bao đảng phái, hội hè ra đời nổ vang trời khí thế “Ngùn ngụt” cờ xí bay loạn xạ về để “Giải phóng quê hương”! cuối cùng chỉ là đám hề lừa bịp bà con nhẹ dạ để móc hầu bao cho có vẻ ‘sạch”. Ngô Thanh Hải đừng có “Mộng mơ” như các vị mà chồng làm “chủ tịch” vợ làm “thủ quỹ” nhé.

Bạn đọc tham khảo 2 links dưới đây

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/interview-sen-n-t-hai-about-meet-w-n-t-son-ta-04062014073657.html

http://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&ved=0CCkQFjAA&url=http%3A%2F%2Fcaotraonhanban.org%2Findex.php%3Foption%3Dcom_content%26view%3Darticle%26id%3D8098%3Ali-phat-biu-ca-thng-ngh-s-ngo-thanh-hi%26catid%3D23%3Athi-s%26Itemid%3D26&ei=mkVCU6_fKOOg2gXCtYCgBQ&usg=AFQjCNGkkTU-Cc_NI4hce5e2iMrkAcBtXg&sig2=BcFy-ONGLTUsDHxXjxhfjg&bvm=bv.64367178,d.b2I&cad=rja

Categories: Uncategorized | 1 phản hồi

Điều hướng bài viết

One thought on ““Chém gió, Chụp Mũ, Kích động Lật Đổ” Đặc Sản Của Một Ông Nghị !

  1. Nguyễn Quang Chiến

    Bài viết rất hay về 1 tên chống cộng điển hình hoang tưởng, điên cuồng nhưng ngu muội.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: