Bùi Tín- kẻ tráo trở hèn mạt

Trong số những kẻ chống cộng cực đoan ở hải ngoại bằng mồm thì ông Bùi Tín có lẽ là tên lính lê dương thuộc loại “tiên phong” nhất. Ông ta người thường có những bài viết xuyên tạc về tình hình Việt Nam, kêu gọi giải thể chế độ cầm quyền Việt Nam, bôi nhọ danh dự các vị lãnh đạo của Đảng, nhà nước Việt Nam, xuyên tạc về cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh một cách điên cuồng nhất. Lời lẽ các bài viết của Bùi Tín đầy sự thù hận, khích bác, bôi đen, và đầy tráo trở, núp dưới danh “Đảng viên” của Đảng CSVN trước đây nên “ở trong chăn thì mới biết chăn có rận” để loè bịp thiên hạ. Khoác trên mình danh hiệu đó đã có thời Bùi Tín giống như một “Hotboy” ông ta đã sống “mê sảng” trong “hào quang” của đám CCCĐ ở hải ngoại.

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: ĐCV
Bùi Tín trong cuộc hội thảo ngày 23-6-2012 tại San Jose- do bọn khủng bố đảng Việt Tân tổ chức.
Trong những bài viết của Bùi Tín gần đây ông ta lớn tiếng kích động một số tên chính trị xôi thịt tại Việt Nam rằng: “… khi Liên bang Xô viết tan tành, khi đảng Cộng sản Liên Xô tan vỡ, rồi nước Nga và hàng chục nước Đông Âu đi vào nền dân chủ đa đảng, đó là sự tiến lên tất yếu rất đẹp đẽ của lịch sử nhân loại. Sớm muộn gì Việt Nam cũng sẽ phải đi theo con đường sáng ấy…” – Nghe câu nói này của ông ta tôi nhớ lại cái ngày ông lợi dụng trốn khỏi Việt Nam ông ta nói “ra đi là vì dân, vì nước…” thật khôi hài, ông ta có biết được rằng vào những năm 1990 đất nước vô cùng khó khăn trước đòn thù của các nước phương tây mà cầm đầu là Mỹ, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chấp nhận ăn độn thay cơm, nghiến răng chịu đựng đòn thù để khôi phục lại đất nước, không chịu quỳ gối trước kẻ thù – hậu quả tàn khốc của cuộc chiến tranh man rợ nhất mà người Mỹ đã gây ra cho dân tộc Việt Nam? Xin thưa rằng những điều ông nói ra chỉ là sự xảo trá, bịp bợm. Ai mà không biết những tính toán mưu mô của Bùi Tín, kẻ đón gió trở cờ tưởng rằng sau biến cố Đông Âu, đặc biệt là Liên xô thì Việt Nam sẽ đổ theo, Bùi Tín sẽ dựng cờ “khởi nghĩa” về tiếp quản chế độ có đúng không ? Bùi Tín ranh ma trong dự tính nước cờ “té nước theo mưa” nhưng trời không cho ông ta có cơ hội làm “B.Elsin Việt Nam”, vì lạc nước cờ nên ông ta phải tha hương chứ đâu phải như lời ông ta tung tẩy như vậy.
Bùi tín đã “phun nước bọt lên trời” , ông ta càng viết càng lộ nguyên hình kẻ bất nghĩa , bất trung , một người 40 năm đứng trong hàng ngũ của đảng CSVN với địa vị xã hội như vậy mà khi sai nước cờ thì ông ta đã nói không ngượng miệng là ” 20 năm nay tôi là người tự do không có gì sung sướng bằng….” Ông ta còn mạnh miệng tuyên bố “tôi hoàn toàn hài lòng vì trở nên có ích cho dân, cho nước hơn hẳn, khác hẳn trước…” ?  vậy là 40 năm Bùi Tín sống giả dối ư ? , sự phấn đấu trong một thời gian dài , sự nhận vơ là người tiếp quản và chấp nhận sự đầu hàng của chế độ VNCH để làm gì ?? . Bùi Tín khôn nhưng không ngoan , bản chất gian trá của ông ta nó ăn sâu trong đầu của kẻ cơ hội phản quốc .
Khi Bùi Tín được sự “tài trợ” của băng đảng khủng bố Việt Tân sang Nam Cali (San Jose), hang ổ của đám CCCĐ bằng mồm dạy dỗ đám này làm sao “giải thể chế độ CSVN” thì ông ta đã đi những con cờ cuối cùng trên con đường phản bội của mình đối với dân tộc Việt Nam. Bọn CCCĐ há miệng nghe ông ta rao giảng, tỏ ra hiểu biết hơn để lên lớp cho đám người thiểu năng trí tuệ này phương hướng, hành động trong bối cảnh thế giới, tình hình Việt Nam và mục tiêu cuối cùng là lên án Đảng Cộng sản và phải lật đổ… Không những thế Bùi Tín đã kính cẩn cúi đầu hát cái gọi là “quốc ca”, chào cờ vàng của cái chế độ VNCH ôm chân ngoại bang, tay sai di truyền, phản lại dân tộc. Một thây ma mà bọn CCCĐ ở Mỹ cố vực dậy trong 37 năm qua nhưng chúng đã tuyệt vọng. Vậy mà một kẻ “lỡ dại chống cộng” như Bùi Tín phải bắt buộc tuân thủ trong khi ông ta thừa biết đó là sự nhảm nhí chỉ vì mấy đồng bạc còm mà bọn CCCĐ gom góp lại bố thí để trang trải cuộc sống thê thảm của ông ta tại Pháp. Thật thảm hại và trơ trẽn.
Bùi Tín thừa biết về vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với dân tộc, đã từng có hơn 40 năm ở trong Đảng, chắc ông không thể phủ nhận Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo toàn dân ta đoàn kết, thống nhất, với ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” hoàn thành thắng lợi công cuộc giải phóng dân tộc, giành lại non sông thống nhất, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Vượt qua biết bao thử thách khó khăn, trong tình hình thế giới có những biến động hết sức phức tạp. Đảng Cộng sản Việt Nam đã chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua thác ghềnh, đạt được những thành tựu rất quan trọng, “có ý nghĩa lịch sử” trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự thật đó là không thể phủ nhận. Nhưng với bản chất cơ hội và lưu manh Bùi Tín vẫn lớn tiếng phủ nhận tất cả – xỉ vả chế độ XHCN mà nhân dân trong nước chấp nhận đi trên con đường lựa chọn của mình.
Bùi Tín Tín trả lời “chất vấn” bọn CCCĐ bằng mồm tại San Jose 23-6-2012 .
Chưa hết- kẻ mộng mơ trở thành “lãnh tụ” còn phán với đám CCCĐ ở hải ngoại những lời dạy dỗ “vàng ngọc” như sau – “Tôi đã gửi lại bà con ta hai thông điệp tâm huyết nhất. Một là niềm vui sâu sắc thấy so với mươi năm trước bà con ta đã thông cảm hơn với nỗi cực nhục của đồng bào miền Bắc trước đây và của đồng bào cả nước hiện nay dưới sự cai trị hà khắc của chế độ toàn trị độc đảng, tăng thêm vào nỗi uất hận phải rời quê hương tỵ nạn của cá nhân mình, từ đó tăng nghị lực đấu tranh lên với cấp số nhân. Đó là tinh thần đoàn kết thương yêu và thống nhất dân tộc cao quý và thiết thực.
Hai là tôi cũng đề nghị bà con ta có tấm lòng rộng rãi, bao dung, quý trọng những người cộng sản có ý thức dân chủ thật lòng, nhằm khôn khéo phân hóa hàng ngũ đối phương, không có thái độ cố chấp hẹp hòi, luôn tăng thêm lực lượng đấu tranh khi đảng cộng sản đang trong tình trạng khủng hoảng và suy thoái không sao khắc phục nổi” – nghe Bùi Tín phán thì 90 triệu người dân Việt Nam ở trong nước phải ôm bụng cười vì nó ngây ngô, sáo rỗng đến thảm hại, ông ta muốn nhắc khéo đám đần độn CCCĐ cờ vàng rằng đừng nghi ngờ tôi là “CS nằm vùng”, tôi cũng chống cộng như các người, hãy mời tôi nhiều lần nữa “thuyết giảng” kiếm tiền nuôi thân.
Trong bài viết nói về “Phong trào con đường Việt Nam” (PTCĐVN) Ông “nâng bi” bọn được gọi là “trí ngủ” xôi thịt ngu dốt, đó là những nhân vật cơ hội chính trị, có xu hướng chống đối như Lê công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung… là những trí thức “yêu nước”, thì không ai chấp nhận được, kể cả bọn cờ vàng CCCĐ cũng có phần chống đối vì sao vậy? Xin thưa, họ là những bọn người lợi dụng tôn giáo, nhân quyền để làm những việc sai trái vi phạm pháp luật Việt Nam, đám xôi thịt này khoác lác đến độ như đám “lên đồng” kiểu “chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng”, mới ngo ngoe ngóc đầu vậy mà đám này đã phân chia nhau quyền lực lãnh đạo đất nước, giả sử chúng thành công thì cái ghế chúng chia cho Bùi Tín sau mấy chục năm chống cộng bằng mồm là ghế gì ?? Bùi Tín có nằm mộng giữa ban ngày không ? Cái đám động kinh này đã bị các cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, bắt giam, xét xử theo luật định. Có lẽ ông là người “chia sẻ” nhất với bọn người này vì ông và chúng có cùng có chung chí hướng là bọn cơ hội “đục nước thả câu” và cùng “quan điểm” và thái độ hằn học, công kích Đảng cộng sản và chế độ XHCN ở Việt Nam.
Các thế lực thù địch biết rõ, sức mạnh vô địch của cách mạng Việt Nam là ở sự gắn bó chặt chẽ giữa độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; ở sự thống nhất giữa mục tiêu lý tưởng của Đảng và của dân tộc. Chính vì lẽ đó mà chúng tìm mọi thủ đoạn gây mơ hồ lẫn lộn giữa lợi ích dân tộc với lợi ích giai cấp, giữa Tổ quốc với chế độ xã hội chủ nghĩa, tách nhân dân ra khỏi Đảng hòng phá vỡ sức mạnh chính trị tinh thần của nhân dân. Chúng đã không từ một thủ đoạn thâm hiểm nào công kích vào sự lãnh đạo của Đảng. Núp dưới chiêu bài đấu tranh cho “dân chủ”, “tự do”, “công bằng xã hội” chúng thành lập các tổ chức phản động để tập hợp, lôi kéo quần chúng, phát triển lực lượng chống lại Nhà nước mà Bùi Tín là tên lính xung kích, kẻ bán rẻ nhâm phẩn nhất trong những kẻ phản quốc.
Houston 17-7-2012
Amari TX
Phản hồi trên báo điện tử KBCHN.NET .
Thứ hai – 16/07/2012 20:23 Đã xem : 881
Tổng số điểm của bài viết là: 300 trong 61 đánh giá
Manquang – 17/07/2012 00:23
Bùi Tín là tên khốn kiếp ! giờ phải đi bốc phét để lấy cái ăn đút vào mồm cũng đáng lắm . Nhục như con trùng trục . Gìa mà mất nết .
rurouni kenshin – 17/07/2012 00:10
@KBCHN:Không xem được hình chú Hùng ơi
KBCHN: Được mà
Si Nguyen – 17/07/2012 00:07
Cần phải nói rỏ hơn bản chất của những tên CHIÊU HỒI mạt hạng ấy nữa không ? thua loài chó, vì loài chó, dù chủ có đá đít gần bí ỉa, nhưng sau đó gặp lại chủ thì nó vẩn ngoắc đuôi mừng chủ. Còn ông Bùi Tín nầy thì thua xa loại C nầy !nên gọi hắn là Bội Tín thì đúng hơn.
Josesukhanhlinh@gmail.com – 17/07/2012 11:33
Thật ra một kẻ như BT thì trong 40 năm theo Đảng y cũng chỉ là chờ thời để ngoi lên địa vị cao nhất mà thôi, y không chiến đấu, hy sinh cho đất nước, cho zân tộc mà chỉ cho bản thân y mà thôi. Nghĩ cũng thương cho các cụ cccđ ky cóp được ít ‘đô’ lại đi rước thằng thợ bịp về để nghe nó bịp cho tốn kém trong thời thắt lưng buộc bụng như hiện nay quả là chả khôn ngoan tí nào
Nguabuonthuong – 17/07/2012 11:00
Cũng may là Bác Hô của Ngưa Buồn Thương biết nhìn người.Nếu không nhờ Bác Hồ thì Nước Việt đã bị xoá tên trong bản đồ từ lâu rồi.Có ai hiểu hông hả???
Boo Nguyen – 17/07/2012 08:56
@Si Nguyen: Sao lại gọi là Bội Tín? Tui đọc tới đọc lui mấy cái tài liệu của lão ta thì chả thấy chữ nào là chữ TÍN cả thì là sao mà BỘI được chứ? Lão này thuộc loại khôn 3 năm dại 1 đời. Dù gì cũng sắp về với giun với dế rồi, làm gì phải để tiếng nhơ cho đời vậy hả ông Bùi đầu?
Quê siduyhuan03@gmail.com – 17/07/2012 04:20
Tên cơ hội Bùi tín đã tính sai nước cờ “một bước nhảy lên bàn độc”. Sau hai mươi hai năm phản Đảng phản quốc viết bậy nói bậy chờ đợi thời cơ “đục nước béo cò”. Nước đục chẳng thấy,cái bụng con cò đói meo và tàn tạ thảm hại trong cô đơn của kẻ vô gia đình vô tổ quốc và mọi người trong và ngoài nước hắt hủi khinh miệt, ngay cả những tên việt gian phản động một thời tung hô đội đít b.tín cũng xa lánh coi ông ta như miếng chanh vắt kiệt phế bỏ. Âu cũng là hệ quả tất yếu cho những tên việt gian phản quốc,trở cờ đầu hàng giặc như Trần ích tắc,hoàng văn hoan .v.v. Những loại tội đồ này đáng khinh miệt phỉ nhổ hơn những tên Việt gian tay sai cho đế quốc ngoại bang. Đáng khinh miệt hơn,B.tín cam tâm khuất phục hèn hạ đám giặc cỏ xác chết cờ vàng đã bị nhân dân VN tiêu diệt xóa bỏ vĩnh viễn,vùi sâu vào quá khứ như một vết nhơ dân tộc. Không hiểu b.tín trông hòng gì ở cái đám bát nháo,háo danh,một trăm đứa là một trăm thằng ích kỷ cá nhân, mỗi đứa một phách,lưu manh lừa bịp,lừa tiền,tranh ăn đánh đấm nhau lộn tùng phèo,vô lý tưởng chính trị đường lối chiến lược chung,không khác gì đám lục lâm thảo khấu.Việc này thể hiện sự bất lực tuyệt vọng cùng cực của b.tín bắt buộc phải hạ mình đi chơi với “MA”. -B.tín lao đầu vào hang ổ chống cộng cuối cùng nam Cali,San Joce,một mình giữa bầy quỷ dữ hầm hè ăn tươi nuốt sống, chủ yếu là để nghe sỉ vả sự nhục mạ và thẩm vấn của những “luật sư” “tiến sĩ” nhưng rất vô văn hóa,vô phép lịch sự tối thiểu con người, không ít lần b.tín mắc bẫy cài đặt của chúng, hắn đã vào tròng khi chúng bầy trò láo tét chấm điểm các vị anh hùng dân tộc(ngoại trừ hai tên việt gian bán nước diệm,thiệu). -Với việc “trình bày” “phỏng vấn” tại San Joce vừa qua. b.tín sẽ phải sáng mắt ra và cực kỳ hối hận thất vọng khi dây dưa đi đêm với đám mạt hạng đầu trâu,óc lợn những tên lính ngụy ác ôn có nhiều nợ máu với chiến sĩ đồng bào,và hiểu ra rằng: toàn bộ cái đám này chẳng làm nổi việc gì ngoài việc gây tội ác với nhân dân với tổ quốc và chắc chắn thất bại tiêu vong. -B.tín đã đem tất cả trái tim, tâm can nhiệt huyết phản quốc của mình lên chót lưỡi đầu môi,cố tình làm chó săn cho loài cẩu tặc tàn dư của cái xác chết mục cờ vàng ba que công cụ một thời của đế quốc thực dân xâm lược.Nhưng hắn đã nhầm lẫn khủng khiếp đem đàn đi gảy tai trâu. Làm sao đám ngụy ô hợp này hiểu được những gì mà tên nhà báo phản Đảng,phản quốc này nói về sức mạnh quân dân Việt nam, lỗ tai chúng không muốn nghe bất kỳ cái gì nói về giá trị sức mạnh quân dân Việt nam ngày nay, những hiểu biết phần nào của b.tín về Việt nam,những chỉ dẫn thâm độc quyết bán mình phản quốc của b.tín, thật oái ăm lại rất dị ứng,không hợp gu với đầu óc hoang tưởng viển vông,quen sống tựa vào ông chủ Mỹ của chúng. -B.tín thiệt tình làm chó săn quá hóa ngu. Nhẽ ra phải nói với mấy cái rều rác mốc vàng sọc đỏ rằng: Chúng mày phải vác cờ vàng đi biểu tình chống phá tất cả, Thằng nào cũng là Việt cộng nằm vùng từ TT Ô ba ma, ngoại trưởng Mỹ,đại sứ Mỹ ở VN .v.v cho đến đa số bà con Việt kiều hải ngoại, hãy nịnh hót mấy dân biểu diều hâu thù địch Việt nam. Đặng quốc hội Mỹ bao vây cấm vận Việt nam,kết hợp trong nước với mấy chú thần kinh chập mạch “nhân quyền kiểu tây”,cu mặc cu mô chuyên “vác cờ chúa” chạy sô mọi chỗ, nhà “ái quốc quá hóa điên chống Trung quốc là phụ,chống tổ quốc là chính” bùi.m.hằng,mẹ già xe lăn không cần Việt nam anh hùng “lê hiền đức”(mạo danh bác Hồ đặt tên)chuyên quậy phá đa dạng tổng hợp khắp nơi. Với bằng ấy khuôn mặt “thớt” chầy bửa là đủ sức đánh bại 90 triệu quân dân VN đoàn kết chung quanh Đảng CS, trong mai mốt vài ngày vài tháng,lúc đó chúng mày và cả tao(b.tín)tha hồ về cắm cờ vàng ba sọc,thỏa sức vơ vét,muốn bắn thì bắn muốn giết thì giết bất cứ ai, thằng làm tướng ,thằng làm bộ trưởng,thằng làm thủ tướng,tổng thống thỏa sức đè đầu cưỡi cổ thiên hạ, Chắc chắn lũ rác mốc vàng sẽ cho b.tín lên mây xanh đi mấy vòng máy bay giấy quanh San Jose ngay lập tức.Có thể được rác mốc vàng nâng lên hàng “hồn thiêng sông núi” suốt ngày ăn trên ngồi chốc trên bàn cúng cô hồn giống như năm ông hổ tướng đã “tự tiết” cho “quốc gia” được nhờ thì vẻ vang lắm lắm. Thật là làm chó săn cho loài chó săn bán nước tay sai đế quốc xâm lược đã bị tiêu diệt như cái xác không hồn mà còn bị sỉ nhục chửi rủa mạt sát thì thật là nhục nhã, hèn hạ vô cùng. – B.tín vì tính toán cơ hội cá nhân mù quáng đã tự đánh mất chính bản thân mình,làm ô danh cho dòng họ,phản bội cha(một lòng phục đất nước,trung thành tuyệt đối với Hồ chủ tịch)phản bội mẹ(anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ của quốc hội VN trong kháng chiến chống Pháp)Tội đại bất trung bất hiếu lớn nhất của con người B.tín
Nguyễn Quang Chiếnnguynvanlam@ymail.com – 17/07/2012 02:50
Đọc bài viết thấy căm ghét khinh bỉ kẻ bất trung, bất nghĩa Bùi Tín bao nhiêu tôi lại càng mến phục, ngưỡng mộ Amari TX, anh Hùng và các anh các chị hải ngoại bằng tấm lòng yêu nước thương nòi của mình đã dũng cảm thức tỉnh trở về với dân tộc bấy nhiêu.
Cám ơn Amari TX nhiều và chúc anh luôn khoẻ tiếp tục có những bài viết hay góp phần thức tỉnh cộng đồng!
Categories: Bình Luận, Nhân vật cờ vàng, Việt Tân | 8 phản hồi

Điều hướng bài viết

8 thoughts on “Bùi Tín- kẻ tráo trở hèn mạt

 1. saodo12345

  BUÌ TÍN -TUỔI XẾ CHIỀU Ở PARIS

  http://antgct.cand.com.vn/vivn/nguoitrongcuoc/2012/3/55820.cand

  Tôi biết Bùi Tín từ những ngày Bùi Tín còn đương chức Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân phụ trách tờ Nhân Dân Chủ nhật. Thời đó, Bùi Tín đang nổi danh là một trong những cây viết có hạng của làng báo Việt Nam. Thông qua một người bạn, tôi đến gặp Bùi Tín và được Bùi Tín truyền cho một vài chiêu tác nghiệp. Tôi nhớ mãi bài học mà Bùi Tín hướng dẫn: “Đối với một nhà báo cách mạng, kiến thức thông tuệ và sự nhạy cảm là hai yếu tố đặc biệt quan trọng”.

  Bùi Tín đưa dẫn chứng: Ngày giải phóng miền Nam, một nhà báo phương Tây hỏi tôi tại sân bay Tân Sơn Nhất: “Xin ông so sánh tướng Napoléon với tướng Võ Nguyên Giáp”. Tôi trả lời: “Napoléon còn có trận bại Aoxtéclích, còn Tướng Giáp không có trận bại nào, mà chỉ toàn thắng”. Đúng là một bài học có giá trị và rất đáng học tập.

  Thế rồi, tháng 9/1990, Bùi Tín đi dự hội báo Nhân đạo của Đảng Cộng sản Pháp rồi đào nhiệm luôn. Mới đầu Bùi Tín tung tin xin ở lại thêm một thời gian để chữa bệnh… Nhưng trên thực tế, Bùi Tín đã bí mật hợp tác với 13 hãng thông tấn, báo chí quốc tế và gần chục tờ báo phản động của người Việt ở hải ngoại để đăng tải những bài viết, tham luận chống lại dân tộc Việt Nam như: Kiến nghị của một công dân, Hoa xuyên tuyết, phỏng vấn đài BBC… Với tôi đó là thông tin bất ngờ ngoài dự kiến. Vì thế tôi đã mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu.

  Tháng 1/1997, tôi được Nhà nước cử sang làm phóng viên TTXVN tại Pari. Một trong những mong muốn của tôi là gặp Bùi Tín để trực tiếp nghe ông ta nói về lý do bỏ Tổ quốc ra đi. Đúng là trái đất tuy mênh mông nhưng vẫn còn chật lắm. Chỉ 10 tháng sau, tôi tình cờ gặp Bùi Tín. Hôm đó ngày 26/10, tôi cùng anh Hà Minh Huệ, lúc đó là Phó tổng biên tập TTXVN đi dự hội nghị các chủ bút Á – Âu lần thứ nhất ở Luých Xămbua trở về Paris.

  Đến bến tàu đỗ đón khách, tôi không rõ ở ga nào, anh Hà Minh Huệ bỗng đập vào vai tôi hỏi nhỏ: “Này anh An, kia có phải là Bùi Tín không?”. Tôi ngước nhìn theo tay anh Huệ chỉ. Phía đối diện, một người đàn ông trán hói, thấp lùn đang vác một hộp các tông trên vai đi về phía chúng tôi. “Đúng là Bùi Tín rồi”, tôi trả lời anh Huệ và đứng lên: “Chào ông Bùi Tín”.

  Vừa chào, tôi vừa giúp Bùi Tín để hộp các tông xuống và hỏi: “Ông có nhận ra chúng tôi không?”. Bùi Tín nhìn chúng tôi ngơ ngác: “Mình thấy quen quen nhưng thú thực không nhận ra ai cả”. Hà Minh Huệ tự giới thiệu mình, rồi giới thiệu tôi. Bùi Tín à lên một tiếng: “Mình nhớ ra rồi”.

  Sau những câu xã giao bình thường, anh Huệ mở đầu một cuộc nói chuyện thẳng thắn: “ở nhà chúng tôi đã đọc những bài viết và nghe những lời trả lời phỏng vấn đài BBC của ông. Chúng tôi thấy ông chửi tuốt, kể cả Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mà chúng tôi biết ông cũng vô cùng kính yêu. ông có thể giải thích vì sao không?”.

  Bùi Tín lúng túng trả lời: “Mình cũng kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh chứ”. Vừa nói, Bùi Tín vừa loay hoay lục túi, lôi ra một tờ tạp chí tiếng Anh và khoe: “Tờ tạp chí vừa mới đăng bài mình viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh đây”. Anh Huệ cầm đọc một lúc rồi nhìn thẳng vào Bùi Tín nghiêm giọng: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp không chỉ của nhân dân Việt Nam mà còn của nhân dân thế giới nữa. Những ai viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh với giọng điệu bôi đen như kiểu bài này của ông đều bị lên án, vì đó là sự vu khống và bịa đặt xấu xa”. Bùi Tín không phản ứng gì.

  (MỜI XEM TIẾP)

  • saodo12345

   (TIẾP PHẦN TRÊN )

   Sau khi phân tích và chứng minh những tình tiết sai trái nhằm ý đồ xấu trong bài báo, anh Huệ nói: “Đụng đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là đụng đến niềm linh thiêng của cả dân tộc Việt Nam. ông biết rõ điều đó nhưng vẫn làm. Tại sao vậy?”. Lại im lặng. Tôi hỏi: “Bài viết này, tờ tạp chí trả nhuận bút cho ông được bao nhiêu?”. Bùi Tín hồ hởi trả lời: “Họ trả mình những 2.000 USD đấy”. Anh Huệ ơi, tôi thầm nghĩ, câu trả lời của ông ta chính là ở đây rồi.

   Nhìn vẻ mặt vui như bắt được vàng của Bùi Tín, tôi thấy đau nhói trong lòng. Tôi biết ông ta đã bán hết những vốn liếng mà ông ta có. Bây giờ không còn gì nữa, ông ta bán nốt cái linh thiêng cuối cùng còn lại. Giận quá, tôi nói liền một mạch: “Hồi nghe tin ông đào nhiệm, tôi không thể lý giải nổi tại sao một nhà báo nổi danh và mang ơn cách mạng như ông lại ra đi. Có người giải thích vì ông mâu thuẫn nội bộ, tham nhũng, bồ bịch với gái cùng cơ quan… Tôi nghĩ những lý do này chưa đủ để ông chọn con đường quay lưng lại với dân tộc”.

   Chỉ đến khi trò chuyện với dượng tôi, nhà thơ Phan Xuân Hạt, tôi mới hiểu rõ. Dượng tôi nói: “Ai chứ Bùi Tín thì dượng biết tận chân tơ kẽ tóc. Bùi Tín là người có tham vọng chính trị cực lớn. Với óc nhạy cảm thái quá, Bùi Tín cho là phe XHCN tan rã, Liên bang Xô viết sụp đổ, nước CHND Trung Hoa rối loạn, Bùi Tín tin là Việt Nam cũng sẽ nằm trong quỹ đạo đó. Và Bùi Tín đã nhanh chóng nhảy sang phía đối lập giương cờ để chờ cơ hội quay lại làm người số 1 của Việt Nam”. Tôi thấy dượng tôi phân tích đúng quá. Có lẽ những lời nói của tôi đã điểm đúng huyệt nên Bùi Tín im lặng. ông ta ngồi yên, mắt đờ đẫn như đang trôi đi trong dòng ký ức buồn.

   Lần thứ hai tôi gặp Bùi Tín tại cuộc triển lãm Mùa xuân Việt Nam do Thị trưởng Paris, Jean Tiberi, phối hợp với cộng đồng Pháp ngữ tổ chức tại Forrum des Halles – Trung tâm văn hóa Pari từ 20/3 đến 20/5/2008. Đây là hoạt động mang tính quốc gia giữa hai nhà nước. Sự xuất hiện của Bùi Tín tại cuộc triển lãm này làm tôi và các đại diện của sứ quán Việt Nam hết sức bất bình. Tôi hỏi Thị trưởng Jean Tibveri: “Thưa ngài, hình như phía Pháp có mời ông Bùi Tín đến dự cuộc triển lãm Mùa xuân Việt Nam?”.

   Thị trưởng Tiberi trả lời: “Không, phía Pháp không mời. Có thể thông qua quảng cáo, giới báo chí và công chúng biết nên tự do đến tham dự thôi”. Đại diện sứ quán Việt Nam nói ngay: “ông Bùi Tín là kẻ thù của nhân dân Việt Nam. Chúng tôi không chấp nhận sự có mặt của ông ta ở tất cả các hoạt động mang tính quốc gia giữa Pháp và Việt Nam”. Ngay lập tức, Thị trưởng Tiberi cho người đến mời Bùi Tín rút khỏi cuộc triển lãm. Nhìn Bùi Tín thất thểu ra về, tôi tiến đến: “Ông nên biết, nhân dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận sự có mặt của ông ở những lễ hội như thế này”.

   Lần thứ ba, tình cờ tôi gặp Bùi Tín trên đường phố. Tôi mời Bùi Tín vào quán cà phê. Bùi Tín kể cho tôi nghe câu chuyện ông ta mang ơn nước Pháp vì đã mổ thành công chứng đau dạ dày cho mình. Sau khi chỉ cho tôi xem vết mổ dài như chiếc đũa còn hằn rõ trên bụng, Bùi Tín nói: “Vết mổ mất nhiều nghìn USD đấy. Nếu ở nhà mình lấy đâu ra tiền để chữa”. Tôi nói: “ông nghĩ vậy là không đúng. Để tôi kể cho ông nghe câu chuyện này: ông có biết Mai Văn Hạnh chứ?”. “Biết”, Bùi Tín trả lời – “Đó là người Việt có quốc tịch Pháp bị Việt Nam tuyên bố tử hình nhưng được Pháp cứu”.

   (MỜI XEM TIẾP)

   • saodo12345

    (TIẾP PHẦN TRÊN )

    Biết Bùi Tín nói chưa đủ về Mai Văn Hạnh – một trong những tên cầm đầu nhóm phản động từ nước ngoài đột nhập vào trong nước nhằm lật đổ nhà nước Việt Nam, tôi bỏ qua để đi vào điểm chính: Có một lần tôi gặp Mai Văn Hạnh tại nhà một Việt kiều ở ngoại ô Paris. Trong cuộc gặp đó, tôi và Mai Văn Hạnh tranh luận với nhau rất quyết liệt về nhân tình thế thái. Bí thế, Mai Văn Hạnh nói: “Tôi theo chân lí được làm vua thua làm giặc. Nếu trong cuộc đấu ấy tôi thắng tôi sẽ làm vua. Nhưng kết cục tôi đã thua thì tôi phải làm giặc”.

    Về điểm này, tôi khen Mai Văn Hạnh đã thẳng thắn nói rõ ý đồ “làm vua, làm giặc” của mình. Nhưng tôi còn khen Mai Văn Hạnh thêm một điểm khác nữa. Đó là khi Mai Văn Hạnh trung thực thừa nhận: “Dù sao thì tôi cũng cảm ơn Nhà nước Việt Nam đã cứu sống tôi khi tôi bị đau ruột thừa cấp tính. Bác sĩ Việt Nam giỏi lắm. Họ mổ miễn phí cho tôi nhẹ tênh mà không để lại tì vết nào trên cơ thể”.

    Khỏi cần bình luận gì thêm, tôi biết Bùi Tín đã hiểu được nội dung giống và khác nhau trong 2 ca mổ dạ dày này. Nhân thể tôi nói luôn cho Bùi Tín biết nỗi đau mà Bùi Tín phải gánh chịu khi chọn con đường chống lại nhân dân mình. Tôi hỏi: “ông có biết về 3 nỗi đau mà ông đang phải chịu đựng không?”. Bùi Tín trả lời: “Tôi không biết?”. “ông có muốn nghe không?”. “Có”.

    “Nỗi đau thứ nhất, ông bị nhân dân Việt Nam coi như một Trần ích Tắc phản nước hại dân. ở Việt Nam ai cũng căm ghét Bùi Tín. Ai cũng cho rằng Bùi Tín là kẻ vô ơn bạc nghĩa.

    Nỗi đau thứ hai, giới trí thức ở hải ngoại cho rằng Bùi Tín được ăn rất nhiều lộc của Việt Nam mà trở cờ như vậy là “thất đức, khó tin”. Trong một lần cùng tiến sĩ Trần Ngọc Vương đến thăm họa sĩ Lê Bá Đảng, Đặng Tiến, nhà phê bình nổi tiếng ở hải ngoại, đã nhận xét: “Bùi Tín thuộc loại ăn cháo đái bát không đáng chơi”. Ngay đến Võ Văn ái, tờ Quê mẹ và Nguyễn Gia Kiểng tờ Thông luận rất phản động cũng viết bài miệt thị coi Bùi Tín là “phần tử bất hảo không đáng tin”.

    (MỜI XEM TIẾP)

 2. saodo12345

  BỘ MẶT THẬT CỦA ((BÙI TÍN))

  http://tinquansu.wordpress.com/2013/03/25/bo-mat-that-cua-bui-tin/

  Bùi Tín trở thành cái tên được nhiều người biết đến trên mạng Internet nhờ vào những bài viết xuyên tạc về tình hình Việt Nam, bôi nhọ thanh danh của chủ tịch Hồ Chí Minh, với những lời lẽ kích động, đánh tráo lịch sử.

  Bộ mặt của Bùi Tín
  Bộ mặt của Bùi Tín
  Bùi Tín được biết đến là một con người trốn đi nước ngoài theo tiếng gọi của người tình. Rồi tha hương nơi đất khách quê người, Bùi Tín phải uốn mình bám lấy “quê hương” mới, quay lưng lại, chửi bới quê hương nơi mình được sinh ra và lớn lên.

  Bùi Tín và sự bội bạc
  Đầu những năm 90 của thế kỷ trước, tình hình thế giới đang rối ren, hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu và Liên Xô bị sụp đổ, đất nước Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề, vô cùng khó khăn, lạm phát phi mã tới hơn 700%, người dân bữa đói, bữa no. Trước tình hình khó khăn đó, Bùi Tín trốn chạy sang Pháp với lời lẽ “tôi ra đi vì dân, vì nước”. Nếu ông ra đi “vì dân, vì nước” sao không đường hoàng mà đi, tại sao lại phải lợi dụng việc ra nước ngoài rồi trốn ở lại.

  Ra nước ngoài rồi, Bùi Tín nói “chẳng bao giờ đọc báo Nhân dân”, “với tư cách người đọc báo, tôi quan tâm đến những nguồn cho mình thông tin hay nhất, lạ nhất, mới nhất”. Đến đây đủ thấy, Bùi Tín là con người chỉ biết vì lợi ích và nhu cầu bản thân, thích thú với những gì “hay nhất, lạ nhất, mới nhất”. Điều này đủ thấy ông chẳng có một chút gì “vì nước, vì dân” cả.

  Bùi Tín, sinh năm 1927, là con của Bùi Bằng Đoàn, nguyên Thượng thư Bộ Hình của triều đình Huế và nguyên Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. Cũng vì là con của một người đã có công với đất nước, nên khi còn sống Bác Hồ đã rất quan tâm, tạo điều kiện cho Bùi Tín trong công tác. Chính nhờ vậy, Bùi Tín từng được phong hàm đại tá quân đội, từng được giữ chức Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân. Nhưng không những không biết mang ơn và trả ơn những người đã giúp đỡ mình, Bùi Tín bôi nhọ thanh danh Bác Hồ với những lời lẽ xuyên tạc sự thật, từ việc nói rằng Bác Hồ có quan hệ với “nhiều người phụ nữ”, “đã có con riêng”… rồi đến nhục mạ Người, “Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh. . . đều là một lũ dã man tàn bạo”.

  Sự cao cả của Bác Hồ không chỉ có người Việt Nam biết đến mà tên Người đã vang dội khắp năm châu. Việc này chúng ta không phải bàn cãi, cũng chẳng cần nói Bùi Tín đã bịa đặt như thế nào và để làm gì. Chúng ta hay nhìn vào con người và sự bội bạc quay lưng chửi rủa dân tộc, bôi nhọ thanh danh của Bác. Người Việt thường chỉ những kẻ vô ơn, bội bạc là “ăn cháo, đá bát” – Bùi Tín là con người điển hình như vậy.

  Bùi Tín và sự tráo trở
  Không chỉ có bội bạc, Bùi Tín còn là con người tráo trở đến trơ trẽn. Khi phải sủa để có được những đồng tiền dơ bẩn, Bùi Tín không còn biết đến xấu hổ của bản thân mình nói “sau khi rời bỏ Đảng Cộng sản tôi được tự do không có gì sung sướng bằng, có ích cho dân, cho nước hơn hẳn, khác hẳn trước”. Nói thế nghĩa là những năm trước đó, Bùi Tín đã sống trong sự dối trá, lừa đảo, những việc làm trước đó là phản nước, hại dân.

  Trong một số buổi sang Mỹ nói chuyện, bị những người nghe phản đối về việc ông ta bịa đặt sự thật Hồ Chí Minh. Bùi Tín đã dịu giọng “tôi vẫn ca ngợi Hồ Chí Minh đó chứ”. Nhìn lại thực tế người khác đánh giá về ông cho thấy người ta khinh bỉ ông, có người nói “ăn lộc của chính quyền Việt Nam như thế mà còn trở cờ như thế”. Ngay đến Võ Văn Ái và Nguyễn Gia Kiểng là những kẻ chống cộng quyết liệt cũng viết bài miệt thị coi Bùi Tín là “phần tử bất hảo không đáng tin”.

  Bùi Tín bị chất vấn tại San Jose (Mỹ) ngày 23/6/2012
  Bùi Tín bị chất vấn tại San Jose (Mỹ) ngày 23/6/2012
  Bùi Tín đã ở tuổi xế chiều, cũng chẳng sủa được nhiều nữa. Hết giá trị lợi dụng một số cá nhân, tổ chức trước đây vẫn tung hô, chu cấp tiền cho Bùi Tín nay đã quay lưng đi, bỏ mặc ông già thỉnh thoảng lại tru lên vài tiếng hú. Có điều buồn cho cuộc đời Bùi Tín là đã quay lưng lại với Tổ quốc và quê hương, nếu chết chỉ còn gửi nơi đất người chứ làm sao mà quay về.

  Tiềm Long (Blog Tiếng nói trẻ)

  (HẾT)

 3. Dân thường

  Số phận của những kẻ phản bội thường giống nhau: không được ai tin dùng hay trọng dụng!

 4. Ông Bùi Tín mấy chục năm tuổi Đảng rồi sao không chịu sống thẳng lưng cho đến hết cuộc đời? Ở cái tuổi đó và những cống hiến của ông trong hàng ngũ Đảng viên chắc hẳn là sẽ được nhân dân trọng vọng nhưng ông đã không đủ bản lĩnh để vượt qua mọi cám dỗ về địa vị XH cũng như vật chất, tự đào miệng hố xung quanh mình để tự sướng rằng mình đang ở đỉnh vinh quang. Đúng là ngửa mặt phun nước bọt lên trời, không biết thời biết thế biết nhân biết nghĩa nên không biết nước bọt ấy tự nó rơi vào mặt mình. Âu cũng là quy luật đào thải của tự nhiên, ông ta không trở cờ theo gió một cách công khai như vậy thì nhà nước và nhân dân vẫn còn ôm 1 hiểm họa tiềm ẩn và hậu quả cũng khó lường. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, bọn này chỉ vì lợi ích và tham vọng cá nhân sẵn sàng phun nước bọt vào mặt mình thì chẳng bao giờ làm được trò gì cho ra hồn. Cũng sẽ chẳng có một cá nhân chống cộng nào nổi trội vì con người mà không có cái tâm dù có bằng cấp học vị này nọ nhưng cũng chỉ ở cái giếng khô với hàng vạn con ếch sẵn sàng bẻ chân kẻ nào muốn bò lên khỏi cái miệng giếng đó.

  • saodo12345

   DÂN CHỦ” NƯỚC NGOÀI CHỬI BÙI TÍN

   “Mặt thật BÙI TÍN : thành tín hay thất tín ?? = bội tín + bội ân !!!

   Nguyễn Hữu Viện viết:

   “Gần 18 năm từ khi tôi cứu sống Bùi Tín vào 19 giờ ngày 03 tháng 8 năm 1993 đến nay tôi mới viết nhiều kinh nghiệm cực xấu, nhiều điều nhận xét về Bùi Tín.

   “Tại sao phải đợi đến 18 năm ???

   1. Tôi không hề thù hận riêng tư gì với Bùi Tín không thôi tôi không bao giờ cho qua rất nhiều chuyện và lại làm tiếp điều tốt cho Bùi Tín và đợi đến 18 năm nay mới viết ra hầu chúng ta có cái nhìn rõ ràng về Bùi Tín hơn.

   2. Bài viết này không dùng để bán Bùi Tín cho chế độ cộng sản hầu mưu tìm chút lợi gì cho tôi.

   Lần đầu tiên đóng góp là Đinh Cao Minh trong nhóm Diễn Đàn có đề nghị tôi đóng góp giúp Bùi Tín giữa năm 1991 do nhóm Diễn Đàn đứng ra in ấn Thỉnh nguyện thư của Bùi Tín.

   Sau này tôi ghé thăm Bùi Tín khu phố Alésia, quận 14 là nơi Bùi Tín đang ở với Phong, đệ tử ruột thời làm báo Nhân dân Chủ nhật (sau này qua cụ Hoàng Hoa Khôi môi giới lấy một cô Pháp .. ..). Rồi y cũng dứt bỏ tình thầy-trò thuở còn làm báo ở Hà Nội.

   Tình cờ căn nhà Bùi Tín ở thuê tạm khu phố Alésia lại là căn nhà người anh của anh Tuấn bạn với anh ruột tôi. Năm 1991 mùa hè tôi có ghé qua chở xe Bùi Tín đi thăm lâu đài Fontainbleau và trước khi về mời ăn tại quán Tây gần Montparnasse. Tôi nhận xét thấy Bùi Tín dạo này phong độ không như trước như khi ở nhà cụ Hoàng Hoa Khôi hay mới đến thuê tạm khu phố Alésia và còn được o bế bởi nhóm Diễn Đàn mà thủ lãnh là Kiến Văn Nguyễn Ngọc Giao .. ..

   Hết thời quà cáp tổ chức sinh nhật 1990 cho Bùi Tín rồi… Qua trao đổi với Bạch Thái Quốc tức Bảo Thạch trưởng ban Việt Ngữ đài RFI và qua với Nguyễn Ngọc Giao là người đặt cho Bùi Tín danh hiệu “đại tá cậu”.

   Bùi Tín với Việt kiều Quốc gia chống cộng là tay “nằm vùng” của Hà nội. Không nên dính dáng gì với Bùi Tín cả!

   Bùi Tín với Việt kiều thân chế độ Hà Nội hay thân cộng là tay “phản động phản bội “. Không nên dính dáng gì với Bùi Tín cả không có giấy nhập cảnh visa về Nước áo gấm về làng cỡi ngựa CÁI xem hoa ĐỘC!

   Thêm nữa là phải nuôi giúp Bùi Tín vì ăn ở tốn kém thêm tuổi già lại có những cú sốc văn hóa vì Bùi Tín không thực tế cứ nghĩ mình như xưa ở Hà Nội.

   Tôi có bàn chuyện với Bùi Tín nhiều lần từ ngày anh ra đi dự Hội báo Nhân Đạo năm 1990 đến nay là hơn 2 năm anh cần phải có giấy tờ hợp lệ nhỡ khi ốm đau rất tốn kém vì thế anh đã chống chế độ nên vào giấy tờ tỵ nạn vì ngay anh là cha tôi và ngay tôi làm giám đốc khi đau ốm cũng không trả tiền nổi nhà thương tư cho anh huống gì tôi lại chỉ là kỹ sư trong tiến trình toàn cầu và ngành công nghệ thông tin tiến như vũ bão khiến lại càng bấp bênh…

   Nhưng Bùi Tín không làm hoặc các nhóm Việt kiều khi gặp Bùi Tín cũng chỉ là đầu môi chót lưỡi không góp ý xây dựng gì cả. Họ không chân thành giúp Bùi Tín vì hiểu rằng Bùi Tín còn phải sống lưu vong lâu trên đất người!

   Trở lại Bùi Tín, sau khi qua Mỹ có gặp nhóm Nhà báo Ngày Nay của Nguyễn Ngọc Linh và Nhà báo Trọng Kim (đã qua đời tại TEXAS). Tình cờ qua điện đàm với Anh Trọng Kim tôi thấy Bùi Tín lại nói láo…! Vua nói láo! Anh Trọng Kim có biếu Bùi Tín cái máy in và fax, khi về Bùi Tín bảo cậu con trai ở Vancouvoeur bên Gia Nã Đại cho cha. Tại sao lại nói dối như vậy! Có cần gì để nói dối??). Sau là Chủ Bút báo Ngày Nay lúc về lại nhà tôi ngày 02 tháng 8 năm 1993 Bùi Tín bỗng đau rất nặng mê man mồ hôi đẫm ướt ú ớ tôi phải săn sóc nấu cháo cho Bùi Tín.

   Nhưng có vẻ rất trầm trọng!

   (MỜI XEM TIẾP)

   • saodo12345

    (TIẾP PHẦN TRÊN )

    Bây giờ đến chuyện phải nhập viện.

    Tôi bàn với Vũ Hùng anh nên đưa tấm thẻ mầu tím của Quỹ trợ cấp Y tế mà mọi người Pháp hay di dân hoặc tỵ nạn giấy tờ đàng hoàng hợp lệ đều có để có thể vào nhà thương chăm sóc.

    Nhưng đồng chí đại úy Vũ Hùng bất ngờ lại từ chối vì sợ liên lụy cho người khác mượn giấy tờ! Tình đồng chí bật ngửa nơi đây! Tôi thuyết phục mãi nhưng không được vì dĩ nhiên có cô vợ nhí tuổi con đứng sau nữa là đành chịu.

    Từ đó tôi khinh bỉ ra mặt Vũ Hùng và tìm cách đẩy đi nhưng Vũ Hùng bây giờ có thẻ di trú giấy tờ đàng hoàng và vợ chồng y cũng muốn rút đường tẩu.
    Tôi quay lại cụ Phục. Cụ Phục lại là người thân tín và rất quý Bùi Tín vì Bùi Tín viết lật mặt chế độ Cộng sản.

    Tôi đề nghị cụ Phục giúp Bùi Tín. Khổ cho cụ bị đặt vào thế nan giải nhưng rồi cuối cùng cụ cũng từ chối. Tôi không trách bằng đệ tử tà lọt đại úy Vũ Hùng của đại tá Bùi Tín … những gì Bùi Tín đã làm cho Vũ Hùng và tôi đã làm cho Vũ Hùng quả thật là một tên phản phúc, lừa thầy phản bạn, phản “đồng chí” ăn cháo đái bát vì từ ngày ấy đến nay Vũ Hùng vẫn luẩn quẩn ở vùng Paris nhưng không bao giờ gọi điện thoại dù một lần ngày Tết cám ơn những gì tôi làm cho Vũ Hùng.

    Thế là chỉ còn lại tôi và Bùi Tín chiều 03 tháng 8 năm 1993 – tôi vội vàng thương tâm lấy xe chở Bùi Tín vào bệnh viện Louis Mourier là bệnh viện rất lớn vùng 92 ở Colombes và hôm ấy ngày đi nghỉ Hè đầu tháng Tám nên y tá nhân viên văn phòng không đủ… và trong công việc vội vàng cô đầm phòng hành chánh đã làm thủ tục nhập viện cho Bùi Tín ông già 66 tuổi qua giấy tờ của Nguyễn Hữu Viện vừa 40 tuổi!

    Và hai giờ sau nằm phòng khẩn cấp và qua phòng giải phẫu vì bác sĩ chẩn bệnh mật của Bùi Tín sắp vỡ, và bảo tôi như người nhà là may anh đem vào chậm 2 giờ là không cứu nổi ! Bùi Tín chắc chắn vỡ túi mật và mất đêm 03 tháng 8 năm 1993.

    Bùi Tín nằm bệnh viên trên một tháng vì bệnh viện Louis Mourier phát hiện vài bệnh nhỏ khác và cần chữa trị trong thời gian dưỡng vết thương mổ.

    Trong thời kỳ này anh Nguyễn Ngọc Giao tử tế nhớ đến Bùi Tín có gởi cho Bùi Tín qua địa chỉ bệnh viện Louis Mourier một tấm carte hình như nghỉ hè tại vùng đảo Ile de Ré nhưng Bùi Tín không nhận vì dĩ nhiên đề tên Bùi Tín là lạc mất vì Bùi Tín nằm bệnh viện Louis Mourier lấy tên tôi là Nguyễn Hữu Viện.

    Làm sao Đất Nước khá được khi toàn là những con người dơ bẩn vô ân bạc nghĩa, đối xử đểu cáng ngay giữa chúng như Vũ Hùng đối xử với Bùi Tín thật là tồi tệ!!!

    Nhưng tôi rút ra một bài học tôi đã may mắn có một phòng thí nghiệm mà những con chuột nhắt mua không tốn là bao làm thí nghiệm xã hội học khá nặng ký như Vũ Hùng, Bùi Tín, Nguyễn Hải Hà và Nguyễn Hồng Thao và cả Tiến sĩ Dân tộc học Lê Văn Hảo.

    Riêng Lê Văn Hảo tôi ở Nice nhắn Vũ Hùng mời đi chỉ 3 tuần sau khi lạm dụng đem bà Tâm về nhà sống rất bừa bãi. Tiếp xúc với Lê Văn Hảo mới thấy tư cách thấp kém.

    Sau khi Bùi Tín ra viện với số tiền gần 600 ngàn francs viện phí! Dĩ nhiên sau khi đó tôi khai báo như chuyện đã rồi là lầm giấy tờ và Bùi Tín không có giấy tờ khi Bùi Tín chuẩn bị xuất viện. Thế là từ đây Bùi Tín có giấy tờ. Do đó tôi thấy bên nhà bảo Bùi Tín được tụi tình báo Mỹ CIA hay Pháp nuôi nấng là không đúng. Chính tôi mang cục nợ trong thời gian từ cuối năm 1992 đến đầu năm 1994.

    Bùi Tín lại trở về nhà tôi. Vũ Hùng và cô vợ nhí không còn ở nơi nhà tôi nữa. Trong thời gian ở chung, Hiếu vợ Hùng rất khinh ra mặt khi Bùi Tín ngồi ăn chung nên tôi khuyên Bùi Tín nên ăn uống với tôi vì vợ tôi lúc này vẫn chưa quyết định về ở với tôi vì thấy tính tôi rất mến đồng bào mà cô cho rằng không nên. Ngay cô vợ Pháp đã góp ý với Bùi Tín là anh nên kiếm những đồng hương khác phân chia với Viện… Nhưng cô vợ đầm tôi không hiểu rằng những vịt kiều Paris chúng là thế… Chúng đĩ miệng, đạo đức giả! Ngay cả những tay khá như Nguyễn Ngọc Giao, Hà Dương Tường, Nguyễn Gia Kiểng – tất cả họ đều vậy.

    (MỜI XEM TIẾP)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: