Tiếng nói lạc lõng của con “sói già”

Trong tháng 7-2012 có nhiều sự kiện trong mối quan hệ Việt-Mỹ . Con tàu ngoại giao đang lao nhanh về phía trước với tốc độ khiến nhiều người kinh ngạc , sự ràng buộc về lợi ích lẫn nhau trên biển đông- về bình diện rộng hơn là sự quay trở lại đông nam á của Hoa Kỳ . Ấy vậy mà có những người vì lợi ích cá nhân với dã tâm cản trở tiến trình đó một cách hung hăng , phách lối và lạc lõng trong giới lập pháp Mỹ . Nổi bật nhất đó là bà dân biểu L.Sanchez của tiểu bang california , người làm bình phong cho đám người việt CCCĐ , người đỡ đầu cho bọn khủng bố đảng Việt Tân núp váy , chỉ vì muốn nắm số phiếu trong những lần bầu cử của cộng đồng di cư này . Mới đây nổi lên một nhân vật tru troé giống như bà L.sanchez cũng ở một tiểu bang mà bọn CCCĐ tụ hội đông sau califronia đó là con sói già Frank wolf dân biểu tiểu bang Viginia .Cũng giống nhau một điểm đó là chỗ núp cho bọn Việt Tân giật dây chống Việt Nam hòng gom phiếu bầu trong các nhiệm kỳ bầu lại dân biểu . 
 
Frank Rudolph Wolf
Vị dân biểu này sinh 1-30-1939 tính đến nay cũng đã hơn 7 bó (73 tuổi) nhưng tính nết hung hăng , tên của ông ta cũng đã phản ánh lên bản chất hoang dại, dã man , tàn ác (Wolf) chó sói . Ông này vừa làm một việc chưa có tiền lệ trong lịch sử nghành lập pháp BU(Mỹ) đó là viết thơ cho tổng thống OBAMA đòi cắt chức ông đại sứ David Shear người đại diện cho BU tại Việt Nam .Tại sao lại có điều quái gỡ đó xảy ra trong cái đầu hoang dại , tàn ác của con người này mà theo phong tục người Việt gọi là tuổi “xưa nay hiếm” vậy ? . Chúng ta tìm hiểu vấn đề này , trong buổi phỏng vấn của đài BBC ông ta nói  “…đặc biệt thất vọng việc Ðại sứ Shear không mời nhiều nhà bất đồng chính kiến dự tiệc mừng Quốc khánh Mỹ hôm 4-7,,” – Vậy ư ? ông sói già(Wolf) quan tâm đến nhúm người được gọi là ” bất đông chính kiến” đã và sẽ bị pháp luật VN trừng trị vì tội kích động lật đổ một thể chế chính trị đang lãnh đạo một quốc gia mà BU(Mỹ) đang muốn thắt chặt trong lợi ích chia xẻ à ? Xin thưa ông đó chỉ là cách diễn đạt ngây ngô, trơ trẽn , chẳng qua là vì tên Nguyễn Quốc Quân một tên khủng bố cộm cán của băng đảng Việt Tân đang bị an ninh VN giam giữ và chuẩn bị đưa ra xét xử vì tội đột nhập vào VN khủng bố , mà ông sói già Wolf này đang bảo kê cho bọn Việt Tân ,ông gào lên đả kích ông đại sứ Shear vì không quan tâm đến người của Việt Tân . Ở đời có qua có lại mới toại lòng nhau phải không ngài Wolf ? vậy ông cũng hiểu phong tục tập quán người Việt đấy chứ ? chắc bọn Việt Tân dạy ông đúng không ?.
 
 
 
 
Dân biểu Frank Wolf .
 
 
 
Trong cuộc phỏng vấn của đài BBC ông Wolf nói – “cần phải cách chức đại sứ Shear vì vị sứ giả này đã thất bại trong việc cổ xúy các giá trị biểu tượng của Hoa Kỳ, tức cổ võ cho nhân quyền ở Việt Nam….”  ông ta gào tiếp –”  Ngày Độc lập của Hoa Kỳ 4/7 hay Bản Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ căn bản là hai yếu tố nền tự do và quyền tự do. Cho nên, anh không thể thỏa hiệp để hy sinh nền tự do, quyền tự do của con người, hay nhân quyền để đổi lấy những cái lợi về kinh tế. Có nhiều người Mỹ gốc Việt đã tới văn phòng của tôi cho biết rằng tình hình nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tồi tệ đi..”. Và ông ta kết luận- “đại sứ David Shear đã thất bại về những điều căn bản đó…” ?
 
Xin thưa với ngài Wolf , ngài là một dân biểu đại diện cho quyền lợi của các cử tri đã tín nhiệm bầu ngài vậy mà vì một chút lợi ích riêng tư ngài đã thoả hiệp với bọn khủng bố người Việt mà chà đạp lên những điều cơ bản nhất về quyền con người . Ông có hiểu rằng , không ai phủ nhận quyền con người là một khái niệm chính trị – pháp lý đến nay vẫn còn đang tranh cãi. Song điều đó không có nghĩa ai muốn hiểu khái niệm này như thế nào cũng được và nhất là có thể xuyên tạc khái niệm ấy. ngày nay, cộng đồng quốc tế đã đồng thuận về khái niệm này dựa trên những văn kiện cơ bản của Liên hợp quốc về quyền con người. Đó là: “Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền”, năm 1948; Hai Công ước “Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”, “Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa”, năm 1966; Và ” Tuyên bố Viên và Chương trình hành động”- văn kiện của Hội nghị nhân quyền thế giới ở Viên (Áo), năm 1993.
 
 
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton gặp Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội 10/7/12
 
 
Điều này có nghĩa các dân tộc có quyền tự do lựa chọn, xây dựng chế độ chính trị, thể chế quốc gia như thế nào là quyền của các quốc gia – dân tộc. Cho dù sự lựa chọn đó là chế độ chính trị quân chủ hay dân chủ; thể chế “tam quyền phân lập” hay các nhánh quyền lực “phân công phối hợp”, chế độ chính trị ”đa đảng đối lập” hay một đảng lãnh đạo, cầm quyền… là quyền của mỗi quốc gia, dân tộc, không có bất cứ một tổ chức, một quốc gia, thậm chí là Liên hợp quốc có quyền can thiệp.
 
Khi lá thơ kêu gào của ông bị Tổng thống ÔBama và bộ ngoại giao vứt vào sọt rác mà theo luật BU( Mỹ), chính khách không có quyền cách chức đại sứ, là những người được Tổng thống chỉ định và được Thượng viện chuẩn thuận. Có thể hiểu thế nào về thông điệp từ lá thư và từ lời kêu gọi của ông?Với bản chất hoang dã ông quay lại chửi họ, ông nói -” Họ chẳng qua là những người phát ngôn, những cái loa của chính quyền. Chính quyền của Tổng thống Obama có một trong những chính sách về nhân quyền tệ nhất. Mọi người có nhìn thấy không? Hỏi chuyện những người Việt Nam sẽ thấy tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tồi tệ đi thế nào….”

 
Vậy thì cái đầu hoang dã của ông Wolf có hiểu là luật quốc tế về quyền con người không phải là những quy định pháp luật trực tiếp áp đặt cho các quốc gia – dân tộc. Tại sao vậy ? Đơn giản vì thế giới ngày nay không phải một quốc gia, Liên hợp quốc không là chính phủ trung ương, các quốc gia không phải là chính quyền địa phương. không phải cứ cái gì LHQ ban ra là như chiếu chỉ vua, các quốc gia phải răm rắp phục mệnh.
Tương tự như vậy, trên lĩnh vực pháp lý – pháp luật quốc gia đó là ý chí của cả dân tộc. Luật quốc tế đối với các quốc gia thành viên trên thực tế đó là các hiệp ước, nó chỉ phát sinh hiệu lực pháp lý khi quốc gia nào đó gia nhập, ký kết, phê chuẩn công ước. Tôn trọng độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia luôn là nguyên tắc hàng đầu của Liên hợp quốc.

Nền dân chủ Việt Nam vẫn đang trên đường phát triển và hoàn thiện, tuy nhiên, điều đó không thuộc về các tổ chức CCCĐ, các nhà “dân chủ , nhân quyền” càng không phải là việc của các thế lực ngoại bang chống phá Việt Nam, mà là công việc của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tộc Việt Nam.
Đối với dân tộc Việt Nam, độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, gắn liền với chế độ xã hội, là giá trị cao nhất của dân tộc. Bảo vệ các nguyên tắc cơ bản về quyền con không chỉ là bảo vệ thành quả giành độc lập dân tộc mà còn là tôn trọng quyền con người . Rất mong ngài Wolf đừng vì lợi ích bản thân vào cái tuổi chiều tà mà làm trái đạo lý một con người .
Houston 19-7-2012
Amari TX
Phản hồi độc giả trên báo điện tử KBCHN.NET
Thứ tư – 18/07/2012 18:51 – Đã xem: 850
Tổng số điểm của bài viết là: 215 trong 44 đánh giá
Quê si duyhuan03@gmail.com – 19/07/2012 20:45
Trong dân biểu Mỹ, không thiếu kẻ chống cộng đoan y chang chống cộng cực đoan tóc đen mũi ngắn, tân công dân hạng hai của nước mẹ. Không hiểu chúng có dạy dỗ rỉ tai nhau hay không . Chắc một điều chúng vẫn dậm chân tại chỗ chống cộng điên khùng mù quáng như trước năm 1975.
Nguabuonthuong – 19/07/2012 06:09
Ngukikikaka và Đại Té và các kiếm khách mạnh Kaka nói chính xác.Rất chuẩn.
john lee – amaritx2012@yahoo.com.vn – 18/07/2012 22:28
@Đệ NGU KIKI !
hay quá- lâu lắm rồi mới thấy một comment sâu sắc vậy – ta coppy chuyển qua hội đòi bồi thường DIOXIN VN nhé.
ngukiki 18/07/2012 21:23
Thật là một thảm kịch cho đô đốc Elmo Russell Zumwalt Jr, Tư lệnh Các lực lượng hải quân Mỹ từ 1970-1974 khi đức con trai mình đã chết năm 1988 ỡ tuổi 44 vì bị nhiễm chất độc da cam..Số phận lại còn trớ trêu khi cháu nội ông này sinh ra cũng dính căn bệnh chậm phát triển và căn bệnh DOW. Lương tâm đã khiến ông này trở thành người lãnh đạo vụ kiện chất độc da cam của những cưu binh Mỹ. nhà báo Larry Berman: “Tôi tin rằng chất độc da cam là thứ vũ khí chết người nhất mà nước Mỹ từng dùng trong chiến tranh. Đó là thứ vũ khí độc hại hơn bất cứ thứ gì khác, tệ hại hơn cả bom B52 và hậu quả của nó vẫn còn dai dẳng đến hôm nay. Đó là thứ vũ khí tệ hại nhất từng được sử dụng”. Con số người Việt bị nhiễm chất độc lên đến gần 5 triệu người kéo dài không phải chỉ vài chục mà hàng trăm năm…gây ra tình trạng sảy thai, hình hài cong queo, biến dạng, không tay không chân hoặc không có bộ phận sinh dục.. Theo Beatrice Eisman và Vivian Raineri, trong thập niên 1980, chỉ riêng tại viện Từ Dũ, trung bình mỗi ngày có một trẻ sơ sinh ra đời với dị tật bẩm sinh.(Để kiểm chứng điều này, Google bằng cụm từ “According to Beatrice Eisman and Vivian Raineri” hay “Agent Orange Vietnam”)
Haỹ tưởng tượng ra trượng hợp không tưởng là quân đội VN mang máy bay qua rải chất độc da cam trên nưóc MỸ này. Và vô phưóc cho NguKỉ, cu này uông trúng nước có chứa chất độc da cam !!! Nếu như ngoài khả năng biểu tình, Kỷ Ngố cũng có khả năng đàn ông và sinh ra một đức con bị lây nhiễm chất độc da cam. Ngô Kỷ sẽ sống như thế nào khi đức con trai mình đầu to như quả bong bóng, mắt to như hai quả trứng gà, thân hình cong queo..dở sống dở chết lúc nào cũng điên điên khùng khùng giống thằng bố…NguKỷ sẽ điên cuồng ngây dại vát cờ vàng biểu tình 24 giờ một ngày, tháng 30 ngày suốt năm cho đến khi nào đòi được “quyền làm một con người lành lặn bình thường” cho đứa con tật nguyền sống dở chết dở của mình.
Đặt ra 1 trường hợp tương tự cho lão già chó sói này..nếu con lão hoặc cháu lão đẻ ra không có não hoặc bại não như cái đám CC thì lão có vào toà Bạch Ốc mà dâng TNT lên cho ÔBamá đấu tranh cho nhân quyền của con cháu lão đã bị xâm hoại, tước đoạt. Lão sẽ bằng mọi giá lôi cho bằng được bọn xâm lược Việt Nam ra toà án quốc tế xử tội…
Bọn CC nổ như sấm bằng TNT, đài tàn hình, đại nhạc hội cám ơn mang ơn để đấu tranh đòi nhân quyền cho 90 triệu đồng bào quốc nội SIC ! Nhưng chúng có bao giờ đả động tới nhân quyền–“quyền được sống như 1 con người” của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam ? Chúng có bao giờ biết xúc động khi nhìn thấy những em bé đau đớn quằn quại vì thể xác bệnh tật dị dạng luôn bị hành hạ vì caí thứ chất độc khốn nạn này…Không biết những con khỉ đít xanh đít đỏ trong khăn đống áo dài hàng năm trong những dịp lễ giỗ ngoài tượng đài BU CON chúng cầu khấn điều gì..Cứ nhìn thấy cảnh mấy lão già quỳ lậy thục mạng..thành khẩn khấn vái..không hiểu chúng lảm nhảm khấn vái điều gì ? Không biết mấy cu đầu bò này có bao giờ nghĩ đến hàng ngàn hàng trăm ngàn em bé đáng thương đang mang căn bệnh quái ác Chất độc da cam không ? Có cầu khấn “oan hồn” chính nghĩa tự do của hàng triệu chiến sĩ…phù hộ cho các em các con các cháu mình đang sống quằn quại vì chất độc quái ác này ? Nên nhớ chất độc da cam được rải ở “lãnh thổ” miền Nam của nước VNCH..nạn nhân chất độc da cam phần đông là người của tổ cuốc ViệtNam cộng hoà.!!!! Mấy thằng đầu bò nhớ khi nào xàng xê lên đồng ngoài tượng đài BU CON làm ơn dâng một lời cầu nguyện lên cho các em nạn nhân chất độc da cam này. Quyền được sống như một con người còn chưa có..caí lão chó sói này..caí đám CC bại não này còn xum xuê đòi hỏi CC gì hả ?
nguyen nhat nam – 18/07/2012 20:20
Mệt quá nói hoài nói mãi. Trước đây toàn bộ nước Mỹ huýnh VN còn chưa được. Còn bây giờ Mỹ đã chơi thân VN rồi. Vài ba bọn còm người Việt CCCĐ và vài ba thằng Mỹ cở như Dân biểu Frank Wolf thì làm gì nhau ? Mệt lắm đừng nói đến cái đám này nữa.
TOMMY – 18/07/2012 19:17
đề nghị chính phủ Mĩ bảo tồn đám động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng này.
Categories: Uncategorized | 1 phản hồi

Điều hướng bài viết

One thought on “Tiếng nói lạc lõng của con “sói già”

  1. Pingback: TIẾNG TRU LẠC LÕNG CỦA CON SÓI GIÀ «

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: