MÈO MẢ – GÀ ĐỒNG

Đầu tháng 2-2012 trợ lý ngoại trưởng Mỹ Campbell phụ trách vùng Châu Á Thái Bình Dương có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và truyền tải thông điệp của Nhà Trắng với nội dung chính là :
Ông Campbell khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đóng góp vào hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực, cũng như muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ với Việt Nam theo hướng đối tác chiến lược. Trợ lý ngoại trưởng Mỹ cũng nhấn mạnh mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế- thương mại – đầu tư, khoa học – công nghệ, giáo dục – đào tạo, nhân đạo, trong đó thúc đẩy việc tăng ngân sách cho việc khắc phục hậu quả chiến tranh.
Mối quan hệ giữa hai nước Việt – Mỹ gia tăng không ngừng, trong thời gian 10 năm tăng 10 lần trên các lãnh vực mà hai bên tham gia. Nhân dân – Chính phủ Việt Nam ghi nhận những đóng góp của những chính khách của Hoa Kỳ có những đóng góp nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ thành công tốt đẹp đó.
Ấy vậy mà có những chính khách của Hoa Kỳ lại đi ngược lại tiến trình mà cả hai chính phủ đang nỗ lực rút ngắn khoảng cách khác biệt, nhân vật đó cũng không lạ lẫm gì với nhân dân và chính phủ Việt Nam đó là bà Loretta Sanchez dân biểu hạ viện Hoa Kỳ. Chống đối, ngăn trở, thọc gậy bánh xe, vu khống, ủng hộ dung dưỡng các tổ chức, cá nhân người Việt hải ngoại chống phá lại đất nước.
Hành động của của Bà L.Sanchez kéo dài nhiều năm nay nhưng hành động mới đây nhất đỉnh cao của sự lố bịch, hách dịch vượt qua những suy nghĩ bình thường nhất. Ta hãy xem Bà ta đã làm gì.
Ngày 6-2-2012, dân biểu Mỹ Loretta Sanchez đã làm một việc mà chỉ giành cho những người có khiếm khuyết  về thần kinh mới làm là viết thư gửi Hội đồng tuyển chọn giải Nobel Hòa bình 2012, vận động trao giải cho ông Thích Quảng Độ, tên thật là Đặng Phúc Tuệ, một người “tu hành” ở Việt Nam. Nghe tới đây thì  những người có lòng tự trọng không khỏi ngỡ ngàng, Thích Quảng Độ tên tuổi và nhân cách con người này có những “chiến tích” mà rất nhiều các tài liệu, báo chí đăng tải. Như trời hạn gặp mưa rào các tổ chức CCCĐ “hả lòng, hả dạ” té nước theo mưa với “sự kiện” này, đó là bản chất cố hữu, ngoan cố của những nhóm người vong bản, ôm chân ngoại bang là “truyền thống” với cái gọi là “chính nghĩa cờ vàng”. Lợi dụng sự kiện này, những phần tử chống Cộng người Việt lưu vong mở chiến dịch cổ xúy, tung hô, ông Quảng Độ nhằm dựng khôi phục lại “tinh thần” chống cộng đã rệu rã, bệ rạc trong thời gian gần đây.
                
Cặp “Mèo mả – gà đồng” Đỗ Hoàng Điềm và Loretta Sanchez
Ta hãy xem tiếp nội dung thơ gởi có những điểm gì mà cờ vàng sướng “điên đảo” như vậy ? Thì đây, trong thư bà Sanchez viết rằng, “nếu ông Quảng Độ được trao giải Nobel Hòa bình 2012 sẽ là một thông điệp gửi đến chính sách đàn áp nhân quyền của Nhà nước Việt Nam”. Ố la la ! Vậy ư ? Quảng Độ định sánh vai với Lưu Hiển Ba của Trung Quốc ư ? Thật lố bịch và trơ trẽn. Từ nhiều năm qua, bà Sanchez luôn công khai hậu thuẫn, tiếp tay cho đám khủng bố “Việt Tân” hoặc lợi dụng chiêu bài dân chủ gây áp lực chống Việt Nam. Ngày 12-10-2011, bà L.Sanchez chủ xướng, cùng một số dân biểu Mỹ gây áp lực đòi Việt Nam “phóng thích ngay tức khắc và vô điều kiện 13 nhà đấu tranh “dân chủ”. Nghe cứ như là ông chủ nói với đầy tớ vậy.
Có học thức và môi trường ngoại giao rộng, là một chính khách , hẳn bà dân biểu Mỹ Loretta Sanchez hiểu một cách sâu rộng rằng trong quan hệ bang giao, cần triệt để tuân thủ nguyên tắc pháp lý mang tính bắt buộc rằng: “Tôn trọng độc lập, chủ quyền, không can thiệp vào công việc nội bộ…” của mỗi nước. Ấy thế nhưng, từ nhiều năm nay, bà ta luôn công khai, lợi dụng chiêu bài dân chủ, “nhúng mũi”, “phán quyết” tự cho mình cái quyền  can thiệp nội bộ, gây áp lực chống Việt Nam. Tuy nhiên, dư luận đã thấy rõ, những hành động, việc làm của bà L. Sanchez đã đi ngược xu thế thời đại, làm phương hại quan hệ Mỹ – Việt.

Chưa hết, Bà L.Sanchez còn kéo bè, kéo cánh một số dân biểu Mỹ hợp sức cho dàn đồng ca thêm nhiều gam trầm bổng. Bà Loretta Sanchez “trộn gỏi” phóng gấp lên mạng Internet một bức thư đòi Việt Nam “phóng thích ngay tức khắc và vô điều kiện 13 nhà đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam”. Cái thú ngông cuồng và lộng ngôn này nhiều khi vượt quá lằn ranh của  của một con người bình thường. Gửi thư “đòi” chưa đủ, bà Loretta Sanchez còn rú lên rằng “phải chú trọng tới vấn đề quyền con người ViệtNam”. Hung hăng và ” rắp tâm: “Sẽ tiếp tục áp lực để đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam”.v.v. Hành động và việc làm bất bình thường ấy của bà L. Sanchez hẳn đã lộ rõ dã tâm vì lợi ích, danh vọng tham lam quyền lực cá nhân đứng trên luật pháp Mỹ, luật pháp quốc tế, “thọc gậy bánh xe” “châm bị thóc, chọc bị gạo”của Bà L.Sanchez và vài vị dân biểu Mỹ.

Bà dân biểu L. Sanchez, vốn là người gốc Mexico, sinh ngày 7/1/1960, tại Lynwood, bang California. Hiện nay, bà ta là thành viên đảng Dân chủ Mỹ. Chuyện chẳng có gì đáng nói, đáng lên án, nếu như bà L. Sanchez cũng như nhiều nghị sĩ, dân biểu Mỹ khác, chuyên tâm làm tròn bổn phận, trách nhiệm lo cho người dân Mỹ cho nước Mỹ ngày càng thịnh vượng. Người Mễ tây cơ sống tập trung nhiều ở các bang miền nam Hoa Kỳ, tiểu bang Cali là một điển hình , thế tại sao Bà L.Sanchez không chú trọng vào sắc dân nguồn gốc tổ tiên của Bà mà cứ nhăm nhăm vào một sắc dân ở tận bên kia bán cầu ? ắt phải có nguyên nhân. Ta tìm hiểu vậy đó là gì.
Nhưng ngược lại với cương vị một vị dân biểu, thời gian chủ yếu hàng ngày của bà Sanchez lại giành để toan tính cho việc đứng ra làm bình phong, làm “BU” bảo kê cho những con rối các tổ chức người Việt CCCĐ lưu vong .Bản thân Bà Sanchez đã ngông cuồng trực tiếp mở các chiến dịch công kích, chống Việt Nam. Bằng những lời tuyên bố hàm hồ, vô căn cứ hoặc hành động hậu thuẫn cho các tổ chức phản động, “Mối tình” giang hồ của dân biểu L. Sanchez  có quan hệ thâm tình đặc biệt với bọn phản động, khủng bố Việt Tân. Chỉ vì lợi dụng kiếm chác số phiếu của cộng đồng người mỹ gốc Việt trong các lần bầu cử vào chức hạ nghị viện liên bang mà Bà L.Sanchez đã làm tổn hại đến hình ảnh khả kính của một người đại diện của các cử tri .
Nguy hại hơn, gần đây nhất bọn phản động lưu vong người Việt, nhất là bọn khủng bố Việt Tân núp váy đẩy bà Sanchez làm bình phong, lên tiếng can thiệp, vận động một số vị dân biểu Mỹ khác mở chiến dịch đòi trả tự do cho đồng bọn của chúng ở Việt Nam bị cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ. Chẳng hạn như, bà Sanchez chủ xướng chiến dịch vận động kêu gọi gây áp lực, can thiệp đòi Việt Nam trả tự do cho nhóm đối tượng đồng bọn của Việt Tân, rất tiếc là không đạt được kết quả gì, bọn tội phạm vẫn bị pháp luật trừng phạt.
Bà Loretta Sanchez chưa bao giờ có  thái độ khách quan hoặc quan tâm thực sự tới việc thúc đẩy quan hệ Việt-Mỹ, luôn  có những hành động, tuyên bố hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt-Mỹ.
Bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Phó  chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã có những nhận xét về những chỉ trích  của hạ nghị sĩ Loretta Sanchez về dân chủ và nhân quyền tại VN. Bà Ninh cho  rằng: “Trước hết, bà Loretta Sanchez chưa bao giờ đến VN với một thái độ cởi mở, khách quan, thực sự nhìn nhận toàn cảnh tình hình VN. Bà đến VN không phải để tìm hiểu và trao đổi mà để thực hiện một chương trình “can dự” riêng theo sự xúi  giục của một nhóm cử tri cực đoan tại California vẫn đang chìm đắm trong quá khứ. Những hành vi không  phù hợp của Bà L.Sanchez là sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của VN dưới chiêu  bài “đem dân chủ” từ bên ngoài đến VN. Những hành động này của bà không có lợi  cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam -Hoa kỳ. Việt Nam chỉ tin tưởng vào một nền dân chủ do chính mình tạo dựng, và đã qua lâu rồi thời kỳ những nước đang phát triển cần  các nước phát triển đến khai sáng và cứu rỗi.
Còn nữa, có lẽ trò hề đáng lên án mạnh mẽ nhất đối với hành động, việc làm chống Việt Nam của bà Sanchez đó là: Bà ta vào hùa với những phần tử phản động gia tăng các hoạt động đưa những thông tin sai lệch, thiếu khách quan, thậm chí bị bóp méo, xuyên tạc về những vấn đề liên quan đến quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam nhằm theo đuổi ý đồ xấu đòi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách “Các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo” (CPC).
Để thực hiện dã tâm đen tối này, Bà L. Sanchez bảo trợ, hậu thuẫn cho các chiến dịch xuyên tạc Việt Nam “đàn áp tôn giáo” của bọn phản động người Việt lưu vong, trong đó phải kể đến hành động xuyên tạc vụ “giáo xứ Thái Hà”, vụ “giáo xứ Cồn Dầu” , hay vụ “giáo xứ Tam Tòa”… Còn với Phật giáo, bà L. Sanchez rất ưa kích động, hậu thuẫn cho ông Quảng Độ, Võ Văn Ái xuyên tạc “Việt Nam đàn áp Phật giáo”… Cũng trong dịp này, bà Sanchez và một số dân biểu Quốc hội châu Âu, như ông Tremosa I Balcells, thành viên Liên minh tự do và dân chủ cho châu Âu, cũng tâng bốc, cổ xúy ông Quảng Độ nhằm kích động dựng ngọn cờ chống đối trong tôn giáo “đấu tranh đòi tự do tôn giáo ở Việt Nam”. Ông Thích Quảng Độ là một nhà tu hành nhưng làm trái những điều Phật dạy. Từ nhiều năm qua, ông đã có nhiều hoạt động gây rối chống đối nhà nước Việt Nam.
    
Dàn đồng ca đang gào thét bịa đặt bôi xấu Việt Nam.
Ông Quảng Độ là “con bài ” của thiểu số chính khách, dân biểu Mỹ và phương Tây có quan điểm cực đoan ác cảm với Việt Nam. Họ hòa giọng cùng bọn phản động lưu vong CCCĐ người Việt muốn dựng ông này làm “hình mẫu” để lợi dụng tự do tôn giáo chống Việt Nam. Bà Sanchez là một trong số người chủ mưu, tích cực thực hiện mưu đồ xấu vì lợi ích cá nhân trục lợi trong cú áp phe chính trị này.
Ta hãy nghe nhà “tu hành” này thể hiện “ước vọng” gì ? Quảng Độ rất muốn kiếm cho được giải Nobel Hòa bình nên nhiều năm qua đã ra sức vận động, đánh bóng , chém gió trên các diễn đàn, tham gia phỏng vấn trên các đài ăn NED của phương tây, bản thân chơi “sốc”  để tạo dư luận quốc tế. Có lần ông viết thư cầu khẩn Võ Văn Ái, chủ tịch “Phòng thông tin Phật giáo hải ngoại” ở Pháp rằng: “… Ái! Có giải quốc tế gì gì đó! nhờ Ái đề cử và vận động cho thầy được dự tranh bất kỳ giải gì đang có và tuyển chọn nghe!”. Thấy chưa, Quảng Độ đấu tranh cho tôn giáo, nhân quyền như vậy đó. Qua đây để dư luận đánh giá về ông sư hổ mang này.
Nhiều năm qua, Võ Văn Ái đã đầu tư rất tốn kém tiền bạc để kiếm cho Quảng Độ giải Nobel Hòa bình nhưng đều thất bại. Sự thật vận động trao giải Nobel Hòa bình của ông Quảng Độ trơ trẽn là vậy. Nhưng do tư tưởng cực đoan, lại quá chuyên tâm mưu toan lợi ích cá nhân nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cử tri người Mỹ gốc Việt, trong đó có sự đóng góp “không mệt mỏi” công sức và tiền bạc của bọn khủng bố Việt Tân, để giành chiến thắng trong các cuộc tranh cử, nên bà L.Sanchez đã nhắm mắt hành động  bất chấp công luận và sự thật chà đạp thô bạo vào công việc tự quyết của một quốc gia độc lập. Ông Quảng Độ chỉ là kẻ cơ hội, bản chất đê tiện đội lốt tu hành, chuyên kích động gây rối, hành động đi ngược lợi ích dân tộc. Từ 2001 đến nay, mặc dù các thế lực ma quái chống đối Việt Nam liên tiếp vận động, gây áp lực trao giải Nobel Hòa bình cho ông Quảng Độ nhưng Hội đồng tuyển chọn giải Nobel Hòa bình của Na Uy đều bác bỏ, không trao giải cho ông ta. Hành động này của Hội đồng tuyển chọn giải Nobel Hòa bình là sáng suốt nhằm bảo vệ uy tín giải thưởng và kỳ vọng của người sáng lập giải Nobel. “Cái thiện luôn thắng cái ác”, lời đức phật đã nói. Đất nước, dân tộc Việt Nam luôn được ngài che chở.
Houston 5-4-2012
Amari tx
Phản hồi từ báo mạng KBCHN.NET
Thứ bảy – 05/05/2012 23:39 – Đã xem 991
Tổng số điểm của bài viết là: 232 trong 47 đánh giá
truong hoanghoangto74@gmail.com – 08/05/2012 02:15
LẠI MỘT BÀI CUẢ ĐẠI TÁ ….NHÌN CON xan-chét là muốn cho một ghế vào mặt đồ con hồ li tinh
Advertisements
Categories: Bình Luận | 3 phản hồi

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “MÈO MẢ – GÀ ĐỒNG

  1. Bình thường

    hay! Cảm ơn tác giả

  2. dung la meo ma ga dong, cam on dai ta

  3. vuhoangha

    Trao cho 2 đứa này giải “cặp đôi hoàn hảo” Một đứa tu hành không chịu an phân còn thích khoa trương kiếm giải ,đúng là dạng “sư hổ mang” con bé “san chết “kia không chồng nên có vấn đề tâm sinh lý ,hai đứa này nên để chúng cưới nhau ,không thì lại bất ổn về sinh lý .
    Phật giáo ở Việt Nam được nhà nước tạo điều kiện hết sức các tín đồ phật tử đông nhất trong các tôn giáo ,chùa chiền được xây cất khắp trên đất nước ,thế mà Quảng Độ vẫn còn xuyên tạc được không biết cái dạng người này thì tu cái gì, đúng là “tu hú” !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: