NHỮNG KẺ LÀM NHỤC CỘNG ĐỒNG VÀ DÂN TỘC

Một điều mà nhiều người Việt yêu nước ở hải ngoại có thể khẳng định rằng , nếu Nhà nước VN không cương quyết trong chính sách đối ngoại, tuyệt đối không để cho cá nhân cũng như quốc gia nào can thiệp vào những chuyện nội bộ của Việt Nam, không quan tâm đề phòng những kẻ mượn danh về những quan niệm về dân chủ, nhân quyền để chống Nhà nước, và không để tâm giáo dục quần chúng ý thức được hiểm họa của hạng người CCCĐ/CCCC ( chống cộng cực đoan -chống cộng cho chúa) thì thứ người Việt này sẽ làm cho quốc gia tiêu vong. Qua bối cảnh toàn cầu đã và đang xảy ra .

Chống cộng cực đoan họ là những người luôn vì quyền lợi phe nhóm hoặc bản thân bán rẻ nhân cách một cách rẻ mạt  , nhưng lại luôn tự cho mình cái quyền phán xét người khác…Có một số tự cho là trí thức, nhà văn v..v.. nhưng chẳng làm nên chuyện gì cho cộng đông , cho dân tộc, lao vào nghề viết bài, viết báo chống cộng một cách mù quáng và được các diễn đàn chống cộng đăng bài , nhưng không biết rằng đối với giới trí thức hiểu biết thì những bài thuộc loại chống cộng rẻ tiền và ngây ngô đó đầy lố bịch, xuyên tạc sự kiện, nhìn mọi sự ở trong nước với cặp mắt phiến diện, và vô trách nhiệm với những gì mình viết ra trước những hiện thực đổi thay ở trong nước.
Đối với những người này thì bất cứ sự kiện nào tích cực ở trong nước họ cũng diễn giải theo chiều hướng tiêu cực. Họ đổ những tệ đoan xã hội, những điều mà một đất nước đang phát triển kinh tế không thể tránh được  lên đầu chính quyền. Trong khi Hoa Kỳ, nơi họ ở, tệ đoan xã hội chiếm giải quán quân trên thế giới, thì họ không dám thốt lên lời nào. Họ vui mừng làm bất cứ điều gì mà họ nghĩ thiệt hại cho Việt Nam. Họ nói là chống cộng nhưng thực sự họ chống tuyệt đại đa số người dân Việt Nam, họ không muốn người dân có công ăn việc làm, họ không muốn cho nước nhà phát triển kinh tế, họ không muốn cải tiến đời sống vật chất của người dân. Họ chỉ muốn Việt Nam là nước đói khổ, tụt hậu nhất thế giới, như họ thường rêu rao trên báo chí, trên các diễn đàn, và hy vọng vì đó mà Cộng sản phải giải thể.
 
Có thể nói rằng chính những cảnh chống cộng bát nháo ở hải ngoại đã làm cho những người có nhân phẩm và lương tri không thể đứng chung hàng ngũ với những người mà thuộc thế lực ngầm muốn lợi dụng cộng đồng người việt ở hải ngoại để thực hiện mưu đồ đen tối , biến họ thành những người sống thất nhân , thất đức , phản bội lại dân tộc.Sau khi đất nước thống nhất , một số khá lớn công chức, sỹ quan, bính lính của chế độ Sài Gòn đã sang định cư ở Mỹ. Ngoài những người an phận, chỉ muốn cuộc sống an bình  những người có đầu óc tiến bộ muốn đóng góp xây dựng quê hương, hoà hợp hoà giải dân tộc, vẫn còn một thiểu số cực đoan mang ảo vọng ngông cuồng trở về lật đổ chế độ , muốn dựa vào ngoại bang để gây mất ổn định chính trị trong nước. Sau 37 năm, những ảo vọng trên tàn lụi dần, nhóm cực đoan ngày càng cô độc, xa lạ giữa cộng đồng Việt kiều bởi những tư tưởng, hành vi chống phá đất nước mù quáng, điên dại.
Sau đây là một số hành động thiếu văn hóa trong muôn vàn của những người nhân danh chống cộng. Một nghệ sĩ cải lương hát ở chùa cũng làm cho các người ùn ùn kéo đến Chùa biểu tình phản đối. Một ca sĩ qua mỹ trình diễn văn nghệ, hay một cuộc triển lãm tranh ảnh cũng làm cho những người CCCĐ/CCCC ra công biểu tình la ó chửi rủa ngăn chận hành hung ca sĩ và những người đi xem. Một vị sư qua Mỹ chữa bệnh cũng làm cho các người xông xáo vào Chùa thốt ra những lời hỗn hào vô lễ. Trương trình VTV4 tiếp vận từ bên nhà sang cũng làm cho các người biểu tình phản đối, đòi xóa bỏ. CCCĐ/CCCC cho rằng một nghệ sĩ, một vài màn trình diễn văn nghệ cổ truyền, một số nhà báo có tâm huyết về quê nhà làm phóng sự tết phục vụ đồng bào hải ngoại, một vài bức tranh, một vài chương trình TV ở bên nhà v..v.. có thể làm cho lý tưởng  “quốc gia ” của các người, những người đã chạy chối chết khỏi Cộng Sản sẽ bị bị huỷ diệt . Lý tưởng gì mà dễ làm lung lay và rẻ dúm đến như vậy ?.Một sự thật đáng buồn: ngoại trừ một số ít trí thức hiếm hoi có thể viết lách, lý luận và còn chút ưu tư nặng lòng với đất nước, còn lại thiểu số người Việt CCCĐ/CCCC mặc dù đã tiếp cận với nền văn minh dân chủ đã lâu nhưng đã chẳng học hỏi được gì . Một khi không có nhân cách thì bất cứ hành động nào của hạng người này đều trở nên lố bịch và cực đoan  .
Và còn rất nhiều chuyện của những hạng người này, làm sao kể ra cho hết.   Các người đã làm nhục những người quốc gia chân chính như đa số thầm lặng vì không muốn dây với hạng người như vậy. Có một sự việc là các hội đoàn của người Việt ( con số thống kê không thể nào kể chính xác)
chỉ lo tranh dành quyền lợi không quan tâm giúp đỡ những đồng hương còn gặp khó khăn trong cuộc sống bươn chải ở xứ người , đến nỗi người bản xứ phải nhắc nhở bài học làm người là phải quan tâm những chuyện đó (những người làm nail ) chứ không phải là làm những chuyện bông xung nực cười .
Phản ứng của đa của những người có lương tri , có tâm với đất nước, số thầm lặng ra sao? Họ vẫn đi coi các chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ bên nhà sang trình diễn. Họ vẫn xem trực tiếp những chương trình TV từ Việt Nam. Họ vẫn đi xem triển lãm. Họ làm tất cả những điều này bất kể những sự phản đối hung hăng của bọn CCCĐ/CCCC. Vậy những sự cực đoan,, những hành động chống cộng ấu trĩ đến lố bịch của các người có tác dụng gì trong cộng đồng? Những hạng người này có bao giờ nghĩ xem người quốc gia như các người có làm cái gì để vinh danh người Việt quốc gia hay chỉ làm nhục thêm họ vì những hành động chống cộng vô lối của các người mà đã nhiều lần làm cho báo chí nước sở tại phải lên tiếng coi thường và phỉ nhổ .
CCCĐ/CCCC ra rả con ve sầu đòi tự do , nhân quyền , trong khi đầu óc mụ mị của các người chẳng hiểu những cái đó . Các người luôn muốn áp đặt , đè đầu người khác phải hành động suy nghĩ như các người , nếu làm khác thì lao vào xỉ vả bằng những ngôn từ hạ đẳng nhất . Đó là quan niệm về tự do, nhân quyền, đa nguyên đa đảng của các người đấy. Thật là xấu hổ. Thử hỏi, nếu các người lên cầm quyền, thì quan niệm về tự do, nhân quyền, đa nguyên đa đảng của các người sẽ đi đến mức độ thê thảm đến đâu , và đất nước Việt Nam sẽ trở nên thế nào?
Nhưng đứng trước việc những người chống Cộng cực đoan hành động thái quá, họ đã mất phương hướng, quay ra quay sang cán xé lẫn nhau âu cũng là lẽ đương nhiên với hạng người đầu óc như vậy , tạo nên một sự hỗn tạp thiếu sự tin tưởng gắn kết trong cộng đồng, gây thù tích oán, họ dùng lời lẽ hạ cấp mạt sát nhau, hạ nhục cả những người từng lãnh đạo mình, thì việc tan rã khối người này là đương nhiên.
Sự lố bịch đến bệnh hoạn của bọn CCCĐ/CCCC đến mức người có trí tưởng tượng phong phú nhất cũng chào thua , đây là một ví dụ trong kho tàng đồ sộ của bọn CCCĐ/CCCC tại Mỹ .Thủ tướng” bịp bợm Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu tổ chức khủng bố “Chính phủ Việt Nam tự do” (CPVNTD), từng hùng hồn tuyên bố: “Năm 2005 không giải thể được CSVN thì tôi sẽ tự giải thể CPVNTD”. Lỡ miệng tuyên bố xong, Chánh hơi… run nên phải bày ra vài trò bịp nho nhỏ. Một ngày đẹp trời, “thủ tướng” Chánh bịp hối thúc “chính phủ” của mình mau mau về Việt Nam để… nhận bàn giao chính quyền. Mấy vị trong “nội các” (trong đó có lu bù các tướng tá, công chức Sài Gòn cũ) hí hửng chia tay vợ con, xách valy bay qua Thái Lan (với tư cách khách du lịch) chờ “giờ G” về nước làm “tỉnh trưởng”, “bộ trưởng”, “tư lệnh”… như Chánh hứa. Chờ mỏi mòn, sắp hết tiền ăn uống, trả khách sạn thì Chánh đem về một ông mắt xanh, da trắng, tóc vàng giới thiệu là “đại diện của Tổng thống Mỹ” đến giúp “chính phủ” về “giải phóng Việt Nam”. Ông Tây này mặt ngơ ngơ như gã say rượu, mặc xà lỏn và áo ngủ lòng thòng trông bê bối hết sức. Lúc này “nội các” mới biết bị lừa, ai còn đồng nào góp lại mua vé máy bay về Mỹ. Sau đó họ tổ chức họp báo vạch mặt Chánh bịp (ngày 25-7-2004). Chánh quê quá nên ngày 16-8-2008, tuyên bố “giải thể chính phủ VNTD” (sau này Chánh tâm sự với một số thân tín là: “Nội các toàn bọn đểu cáng, bất trung, giải thể “chính phủ” cho chúng nó mất chức, đáng đời!). Không còn được làm “thủ tướng”, Nguyễn Hữu Chánh buồn lắm. Y nhờ “quốc trưởng” Nguyễn Khánh sang năn nỉ một “thủ tướng” khác là Đào Minh Quân xin nhập bọn. Thấy Chánh quy phục, Quân khoái chí nghĩ kế sỉ nhục “cựu thủ tướng” Nguyễn Hữu Chánh. Văn bản sau đây được đồng loạt đăng trên nhiều website tiếng Việt ở Mỹ (nguyên văn): “Orange Country – ngày 2 tháng 6 năm 2009, văn phòng Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời (CPQGVNLT) thông báo – thể theo yêu cầu của đại tướng – quốc trưởng Nguyễn Khánh muốn được thủ tướng Đào Minh Quân tiếp đón nên thủ tướng đã cùng quốc vụ khanh cùng các vị lãnh đạo trong chính phủ đã đến phi trường John Wayne đúng 12 giờ trưa 23-5-2009… Trong lúc hội đàm, đại tướng quốc trưởng đã đề nghị đưa anh Nguyễn Hữu Chánh trở về hợp tác với CPQGVNLT. Thủ tướng đã vui vẻ chấp thuận…”. Xin nói thêm trước đây Nguyễn Hữu Chánh từng là “lính” của Đào Minh Quân. Khi Chánh tách ra lập “chính phủ” riêng và cũng xưng là “thủ tướng”, Quân tức tối vì ghen tỵ. Vì vậy Quân phát biểu rất đểu: “Con hơn cha là nhà có phúc”. Chánh đã ức nghẹn cổ khi nghe Quân ngầm ý coi mình như con cái của Quân dù Chánh với Quân cùng lứa tuổi.
Trong vô số “quốc trưởng”, “chủ tịch”, “thủ tướng”… của người Việt ở Mỹ, Đào Minh Quân nổi bật lên với tư cách kẻ đồng bóng nhất. Quân là trung úy tâm lý chiến đóng ở Quảng Trị. Sau năm 1975 vượt biên sang Mỹ, học điện toán, làm việc cho System Group và Measurement System and Control INC. Sau này Quân buôn bán hàng điện tử. Là sĩ quan tâm lý chiến nên Quân có rất nhiều thủ đoạn tự tô vẽ mình. Sau khi tự xưng “thủ tướng”, Quân bịa ra lí lịch “quân vương” của mình rất hoang đường, nhố nhăng, điên loạn như sau:
“… Đào Minh Quân là hậu duệ của Trúc Lâm tổ sư, chào đời vào lúc 8 giờ 15 sáng 16-9-1952 tại làng Thị Nghè, tỉnh Gia Định. Tổ phụ là Đức Thánh vương Trần Hưng Đạo (?!). Sau này có nhà sư đã nhìn ra “chân mệnh đế vương” của Quân nên đã tặng câu thơ “tiên tri”: “Trung thần tìm đấng minh quân (tức Đào Minh Quân) mà phò”… Quân đã ra sa mạc Adelanto lập tụ nghĩa đường, sống xa gia đình, kham khổ, tịnh tu để cứu nhân độ thế. Đích thân Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đã gởi công hàm yêu cầu “thủ tướng” Đào Minh Quân giúp đỡ để dân chủ hóa toàn cầu…” (kèm theo là hình ảnh “công hàm” của Tổng thống Mỹ được vẽ xanh đỏ như… lá bùa và nửa nạc nửa mỡ bằng tiếng Việt pha tiếng Anh).
Còn nhiều lắm những chuyện “cười đau bụng” về các “quân vương” nhố nhăng. Họ trở thành những anh hề dưới mắt công chúng vì những ảo tưởng điên rồ. Cứ mỗi lần xuất hiện thêm một “quân vương” như vậy, bà con người Việt ở Mỹ lại một phen ngượng ngùng với dân bản xứ và các cộng đồng di dân khác. Nhiều “chính phủ” còn được tổ chức như những băng nhóm gangster – sẵn sàng giở trò lưu manh, khủng bố với những đồng hương không gia nhập hoặc không đóng góp cho băng đảng của chúng. Đến bao giờ những gã mang “tâm bệnh” trầm kha này mới tỉnh trí, làm người?!
Các đấng quân vương CCCĐ /CCCC
Ngay như đối với đảng Việt Tân , một tổ chức khủng bố phá hoại đất nước , nhà nước Việt Nam loại khỏi vòng pháp luật . Vậy mà những cái đầu bệnh hoạn đến cùng cực hò hét rằng Việt Tân là VC , đần độn như vậy đó , đến nỗi Việt Tân không thèm chấp hạng người chống cộng ngu si thiếu hiểu biết, có tầm suy nghĩ hạn hẹp ở mức khó tưởng . Họ không đáp trả vì nhận thấy người công kích mình cũng có điều gì đó đáng thương, nhiều lắm là đáng trách, hoặc xa hơn thì chỉ là sự xem thường mà thôi.
Đối với cả một tập thể lớn vài triệu người Việt đang sống ở hải ngoại, nhất là ở Mỹ, chống Cộng cực đoan trong cộng đồng là một việc nhức nhối , họ không những là quái thai trong một cộng đồng, mà nó còn làm cho những sắc dân bản địa coi thường, thậm chí khinh thường người Việt.
Không phủ nhận rằng xã hội Việt Nam đang còn nhiều vấn đề như nhiều quốc gia khác, thậm chí còn là nhức nhối cần phải giải quyết – đó là phân hóa giàu nghèo, tình trạng quan liêu, tham nhũng, suy thoái về đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, công chức; ở nơi này, nơi khác quyền của người dân còn bị vi phạm… Song, để giải quyết những vấn đề đó cần phải dựa trên các nguyên tắc chính trị, tư tưởng đúng đắn và nguyên tắc nhà nước pháp quyền, chứ không là việc tuyên truyền các quan điểm cá nhân (thực chất là phỉ báng, bôi nhọ, miệt thị chế độ xã hội). Nền dân chủ Việt Nam vẫn đang trên đường phát triển và hoàn thiện, tuy nhiên, điều đó không thuộc về các “chiến sĩ dân chủ, nhân quyền dũng cảm”, càng không phải là  bắt chước dập khuôn nền chính trị phương Tây như có người đã nói, mà là công việc của cả hệ thống chính trị và của toàn dân.
[vietnam2]
Một Đảng cầm quyền có bao giờ tự nguyện, tự giác từ bỏ quyền lực ? Câu trả lời thực sự trong lòng của mỗi người chúng ta sẽ là “Không bao giờ”. Tự giác từ bỏ quyền lực ? Sorry, never ! Một khi đã có cơ hội nắm quyền, hãy công bằng mở rộng câu hỏi này đến khắp các đảng phái Chính trị trên toàn thế giới xem sao ? Trước đây, hiện tại và mãi sau này thì cũng vậy thôi. Đảng cộng sản Việt Nam cũng không ngọai lệ đối với “sự thật” nói trên. Do đó, có lẽ chúng ta không nên tiếp tục “mơ” và tranh cãi về điều ấy ! Hoặc ít nhất là  sẽ không bao giờ “vớ vẩn” với “giấc mơ” là CSVN sẽ từ bỏ hay giảm thiểu quyền lực của mình dưới áp lực của TT Mỹ Obama. Họ có thừa trí tuệ để lèo lái con thuyền dân chủ , nhân quyền theo xu thế thời đại , đâu cần những não bộ chập cheng của bọn người CCCĐ/CCCC .Ở một người ,có bao giờ dùng tay phải hoặc tay trái tự tát vào mặt mình không? (Trừ các hành vi của một người Khùng!). Dĩ nhiên câu trả lời cũng sẽ là “không bao giờ” . Một Đảng duy nhất, đã thống nhất quyền lực vào tay mình thì tình trạng cũng tương tự như vậy, đối với những cải cách có lợi cho xã hội, có lợi cho phần đông dân chúng, đã và đang được đại đa số người dân ủng hộ. Đảng không phải thằng Khùng ! Ai đang mơ về điều đó , xin hãy thức tỉnh!
Đừng quên rằng, Chính phủ cộng sản cầm quyền Việt Nam từng trải qua chuyện “đói khổ” trong quá khứ “cắn răng chịu đựng đòn thù, Cấm Vận mà vẫn không chịu quỳ gối, giữ lấy quyền lực lãnh đạo, không chịu hạ giọng với ngọai bang, bất đắt dĩ mang bobo của heo ra cho dân ăn, thì với thực trạng xã hội VN ngày nay đã có nhiều đổi mới, đời sống xã hội đã được nâng cao, dân tình còn đang ung dung hưởng những quyền lợi từ những chính sách của chính phủ, thì chuyện trông chờ vào ngoại bang sẽ gây áp lực đối với chính phủ VN là điều ảo vọng .
Ngày xưa VNCH có thể coi là một quốc gia, một đồng minh của Mỹ để ngăn chặn làn sóng đỏ lan tràn, nhưng vì quyền lợi của nước Mỹ, chính phủ Mỹ cũng đã  bỏ rơi. Hiện nay VN là một nước Mỹ đang cần tranh thủ liên kết cho sự trở lại châu Á của mình. Hơn nữa Mỹ đang còn nhiều vấn đề nóng cần giải quyết, ngay cả tại châu Á, vấn đề nhân quyền cho VN thiết nghĩ không là mối bận tâm lớn của chính phủ Mỹ.
Chúng ta có quyền không đồng ý với một số chính sách nào đó của chính quyền, nhưng  chúng ta không vì thế mà xoi mói , mạ lị một chính thể đã và đang dẫn dắt 90 triệu người dân trên con đường hoàn thiện vị thế trên trường quốc tế .

Như vậy tư tưởng chống Cộng cực đoan là điều không thể chấp nhận được nên loại bỏ nhóm người này.  số lượng những người có tư tưởng ấy không phải là đa số trong cộng đồng người Việt hải ngoại. sự thật  một vài tiếng nói lạc lõng đơn điệu cũng chẳng thể làm cản trở bước tiến của cả một dân tộc, và càng không thể làm thay đổi được sự tất yếu đi tới của bánh xe lịch sử .
Một mai khi hàng triệu trẻ em người Việt ở hải ngoại lớn lên, hiểu được sự thật, sẽ nghĩ sao về các bậc cha chú đã từng là “siêu tay sai cho ngoại bang” như thế? Hơn nữa, sau chiến tranh Việt Nam, Mỹ lại xâm lược Nam Tư, Iraq, Afganistan cũng với chiêu bài bảo vệ “tự do, dân chủ, nhân quyền”. Thế nhưng sự “giúp đỡ” đó chỉ làm cho các quốc gia nói trên đang từ bình yên trở nên hỗn loạn, tan nát , Chỉ làm cho nước Mỹ có thêm hàng ngàn gia đình phải chịu tang thương và tiền thuế do dân Mỹ đóng góp trở thành bạo lực đẫm máu đối với phụ nữ, người già, trẻ em ở nhiều quốc gia khác. Trong các cuộc chiến như thế, người lính Mỹ, suy cho cùng là phương tiện cho những kẻ cầm quyền muốn đạt các mục đích danh vọng, chính trị, kinh tế. Họ cũng chỉ là nạn nhân như những nạn nhân của chính họ.
Houston  3-30-2012
Amari tx
Phản hồi từ báo mạng KBCHN.NET
Thứ sáu – 30/03/2012 09:15 – Đã xem: 1319
Tổng số điểm của bài viết là: 291 trong 61 đánh giá
vuhoanghavuha1978@gmail.com– 30/03/2012 19:48
Chào thua ĐẠI TÁ luôn ,rất chặt chẽ và xác thực .ai không đọc hết bài thì thật tiếc ,đoạn đầu có thể đoán biết được ý tác giả ,nhưng không phải như vậy càng đọc càng thấy thú vị ,bài viết này giống một học thuyết ,giống một quy luật rất tự nhiên xã hội .một lý luận mang tính thực tế ,không phải bàn cãi ,rất đương nhiên .Mong đọc được nhiều bài của tác giả
Nguabuonthuong – 30/03/2012 15:48
NBT thấy bài viết này rất hay.NGỰA thấy bài này rất chính xác.Tặng Đại Té 1 điểm.Đại Té và các kiếm khách.Theo như sự hiểu biết nông cạn của NGỰA thì những người chống cộng cực đoan đã và đang hết thời rồi.Muốn lật đổ Tổ Quóc VIỆT NAM thì khó hơn là mò kim đáy biển.Bây giờ thì những kẻ lưu manh không còn là tánh người chỉ nghĩ tới đồng tiền .Cái bọn lòng người dạ thú này vẫn tiếp tục lợi dụng tự do dân chủ hò hét cho lớn để moi móc của cải của bà con nhẹ dạ được ngày nào hay ngày ấy.Ngày tàn của những kẻ khốn nạn này không còn lâu đâu..Đại Té và các kiếm khách có biết dạo này đài SBTN đang dùng chiêu đưa những người CHÀM hay CHẰM để mà nói xấu nhà nước VN hông????
Minh Chương – 30/03/2012 12:49
@ honghacuulong : ban có hiểu đánh giá góp ý là gì không ! thứ nhất tôi không hề phản đối ý kiến của tác giả , thứ hai không có lý do gì phải giả dối là đọc không hết lại nói là đọc hết , cuối cùng là mình chỉ thấy bài viết hơi dày nếu lần sau có viết nên tóm gọn hơn 1 chút . BQT xóa bỏ văn hóa “cục” của bạn: Lời nói không mất tiền mua, Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Bạn không nên dùng ngôn ngữ như vậy để nói với người khác!
hong lien – 30/03/2012 11:56
Chở bao nhiêu dạo thuyền không khảm Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà ta hãy nhìn và đánh giá bài viết của một người đã từng có lúc đứng chung hàng với những kẻ “tà” mới thấy được đó là một tư tưởng hết sức tiến bộ. Trong bùn lầy đã nảy lên một bông sen, và nếu nhiều , nhiều bông sen được tiếp tục chồi lên thì sẽ mang lại một làn gió mới tốt lành cho người Việt hải ngoại . Bạn MINH CHUONG nên biêt rằng ở hải ngoại không có nghĩa là mọi thông tin đều đến được với tất cả mọi người , bài viết còn là thông tin hữu ích cho tất cả những người nào còn “ở ngã ba đường” ,nó sẽ giúp họ có lựa chọn đúng đắn,tôi không đồng ý với nhận xét của bạn CHUONG( bạn đọc nửa hay hết -ai mà biết-)nếu bạn viết hay hơn tác giả , tôi và nhiều bạn đọc khác chờ bạn đó
Minh Chương – 30/03/2012 10:09
bài viết cũng được , nhưng không được truyền cảm lắm , vì chỉ cần đọc 1/2 bài đả nắm gần hết ý tác giả rồi nhưng vẫn đọc hết bài vì tôn trọng người viết
Mr Ha – 04/04/2012 08:38
Bài viết rất hay thể hiện sự hiểu biết của tác giá về lịch sử, về chính trị, về tình hình thế giới và việt nam, mặc dù tác giả có phần đối lập tư tưởng với chế độ trong nước hiện nay..!
Đặng Quốc Hùngdqhung89vn@gmail.com – 04/04/2012 07:03
Tác giả Amari Tx là phụ nữ à?
nguyễn anh khôichantinh15011990@yahoo.com.vn – 31/03/2012 05:20
tôi cũng rất ủng hộ tác giả,tác giả có cái nhình rất đúng với thực tế.xin cảm ơn!
hong lien – 31/03/2012 01:43
Bài viết của tác giả mang hai thông diệp rõ ràng. Phần một muốn chỉ ra rằng những tổ chức cccd là những trò hề, lừa bịp mọi nguời bằng những trò ma giáo, dùng chiêu bài chống cộng, nhân quyền để che đậy mục đích cá nhân thấp hèn xấu xa đó là tiền và danh vọng,họ lợi dung lòng yêu nước để dâng cao lòng hận thù chĩa vào cnxh ở trong nước hòng đục nước béo cò; vÀ CŨNG VÌ LỢI ÍCH CÁ NHÂN NÊN MẠNH THẰNG NÀO BIẾT THẰNG ẤY LÀM NẢY SINH SỰ MÂU THUÂN. chúng cắn xé lẫn nhau, với vân hoá vnch du nhập vào mỹ chúng chửi bới ,mạ lỵ lẫn nhau thành một mớ hổ lốn,như những vết nhơ uế vấy cả vào cộng đồng hải ngoại , làm ảnh hưởng tới thanh danh của cả cộng đỒng Phần hai tác giả muốn truyền tải thông điệp rằng việt nam chúng ta chỉ có một lựa chọn là cùng với chính quyền trong nước đổi mới, xây dựng một nước vn phồn vinh hùng mẠnh ngang tầm với bè bạn năm châu Hai phần tuy mang hai thông điệp khác nhau nhưng chúng có sự liên hệ biện chứng với nhau . Đó là toàn bộ nội dung mà tác giả muốn nói tôi hoàn toàn đồng ý với bạn NGUYEN VN , ý kiến của bạn cũng là ý kiến của tôi, cám ơn bạn
nguyenvn89nguyen.vn89@yahoo.com – 30/03/2012 19:53
Những người từng tham gia cho chế độ VNCH đang sinh sống ở hải ngoại, hiện nay đa số họ đều có một tấm lòng hướng về quê hương với một cái nhìn rất thực tế, với tất cả tình thương và trách nhiệm. Trách nhiệm cho một Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, họ đóng góp bằng tất cả những gì có thể. Việc viết lên những bài viết để vạch trần bộ mặt thật của các tổ chức chống phá nhà nước Việt Nam cũng như lừa đảo đồng bào người Việt hải ngoại, bọn này cũng rêu rao là lo cho dân tộc, cho sự phát triển đất nước, những việc làm của chúng thì đi ngược lại hoàn toàn, nhưng người dân hải ngoại không hề hay biết nên đã tiếp tay cho chúng. Những người đã từng là đồng đội, đồng hương của chúng nên biết rất rõ về chúng, họ chọn cách viết lên những sự thật để ai chưa biết về chúng thấy rõ bộ mặt thật của chúng, họ không phải là nhà văn hay nhà báo, họ chỉ là bạn đọc, biết chuyện và bức xúc nên viết lên, bài viết không phải để dự giải văn học hay báo chí, mà chỉ để hoà giải dân tộc, với tôi những thông tin họ mang đến mới quan trọng, các vấn đề khác tôi không quan tâm. Nội dung bài viết và những hình ảnh minh hoạ rất độc đáo, đọc và nhìn có thể hình dung ra chúng, những con thú này không để chúng tồn tại trong một xã hội văn minh, hãy đưa chúng ra ánh sáng, hãy tẩy não của chúng, hãy lên án để chúng không có cơ hội chống phá chúng ta. Bản thân tôi rất cảm phục bạn đọc Amari Tx, chị đã viết lên những thông tin rất quý giá, những so sánh rất hay để chúng ta hình dung ra bọn phản nước hại dân để sống.
Advertisements
Categories: Bình Luận | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “NHỮNG KẺ LÀM NHỤC CỘNG ĐỒNG VÀ DÂN TỘC

  1. Bài viết của bạn rất hay. Tôi là một thanh niên đang sống trong một nước Việt Nam độc lập – tự do đây! Xin thưa với những ai còn có tư tưởng chống cộng, chống phá đất nước, như cái bọn hèn mạt mà tác giã đã chỉ ra trên đó – đừng ôm cái mộng lật đổ đất nước nữa. Hãy về đây và sống trong lòng đất nước, trong lòng nhân dân đi rồi thấy. Ở trong lòng đất nước, trong lòng nhân dân không có đất sống cho cái hạng người đó đâu. Mỗi người dân, mỗi tấc đất, ngọn cỏ đều hiểu được giá trị của cuộc sống hòa bình, của độc lập tự do hôm nay. Tổ quốc Việt Nam này là của mỗi người dân Việt Nam thân yêu, và đang cùng nhau xây dựng tổ quốc của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn. Hãy loại khỏi cộng đồng những người việt có lương tri những hạng người đốn mạt đó đi các bạn!

  2. Tuyệt vời :D:D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: