NHỮNG CHÚ TÒ HE BOLSA

Trước khi vào câu chuyện ta cần giả thích một chút tò he là cái quái gì vậy ? sơ lược là nghề này xuất phát từ làng quê bắc bộ , dùng bột gạo để nặn các con vật làm đồ chơi cho trẻ con , cả người lớn nữa .  muốn tìm hiêủ thêm xin mời vào clip phố bolsa tv trong phóng sự tết việt nam xuân nhâm thìn .
Các sản phẩm tò he .
Vậy bạn đọc thắc có gì liên quan đến xóm bolsa này ? có đấy . Có một cái làng mang tên là việt Tân nó ở tuốt bên trời tây , làng đó có ông Hoàng thành có tên Hoàng cơ Minh,  đã quy tiên bỏ xác ở rừng lào , lá rừng bọc xác .  Con cháu của làng nặn tò he việt Tân này là những nghệ nhân chuyên nặn ra các tổ chức , hội đoàn , các nhân vật , các ” nhà này ” ” nhà kia”  thổi phồng đánh bóng , khi sản phẩm ra lò tung ra khuấy động chính trường xóm bolsa . Vị trưởng làng nghề này là Đỗ hoàng Điềm .
Trong cái làng chánh trị ở hải ngoại này , bất cứ đâu cũng thấp thoáng bóng các nghệ nhân này .Vào những thập niên 80-90 khi ông tổ còn sống đó là thời kỳ hoàng kim của làng nghề tò he  , các nghệ nhân nặn ra những chiến binh sau khi hà hơi , bơm thổi chuyển quân đông tiến , ôm bom , vác súng về quê hương khủng bố , bạo động , thời đó với chiếc khăn rằn quấn cổ , bộ quần áo bà ba y hệt quân giải phóng miền nam của bà nữ tướng Nguyễn thị Định có đại bản doanh tại Lộc ninh . Đám quân tò he này bị quất te tua tan nát bị xoá sổ hoàn toàn cùng với ông tổ nghề  Hoàng cơ Minh. Thời đó các nghệ nhân chỉ cần em hèm mấy tiếng thì ngay tức khắc các thùng tiền quyên góp cho các hoạt động của làng nghề tò he việt Tân như mưa rào tháng bảy ” tràn trề tình quân dân ” . ông tổ họ Hoàng như thánh sống trong cộng đồng hải ngoại . Ai dám chống lại ? xin thưa hổng có ai . Làng nghề ngày càng giàu có thì đương nhiên sẽ chi tiền tài trợ hội này đoàn nọ , mà một khi đã nhận tiền thì trở thành con rối tò he trong tay các nghệ nhân .
Dưới bàn tay nhào nặn của các nghệ nhân làng tò he việt Tân mẫu mã sản phẩm ngày càng đa dạng , cũng con người đó thay hình đổi dạng theo bàn tay nhào nặn , muốn biểu tình ư ? sẽ có biểu tình , muốn tố khổ , đấu đá , lăng mạ , chụp mũ cối …. tất tần tật sẽ có hết , thôi thì lấy vài ví dụ các chiêu thức của các nghệ nhân làng tò he  Ngoài ra làng nghề Việt Tân còn nặn ra rất nhiều tổ chức  ngoại vi, các cơ quan truyền thông, báo chí, trong đó có những cái loa  rất ấn tượng tại hải ngoại như Asia, SBTN v.v. các nghệ nhân còn dùng những thủ  đoạn cạnh tranh không lành mạnh để tấn công các chương trình ca nhạc  khác của đồng hương. Ví dụ khi trung tâm Thúy Nga sản xuất video ca nhạc với chủ đề Mẹ năm 1999, các nghệ nhân viện cớ video có những cảnh lính Mỹ từ trực thăng xả súng vào dân lành chạy loạn do đạo diễn dựng lại từ phim  tài liệu, video có nhạc cảnh Ca Dao Mẹ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Don Hồ trình diễn, nhạc phim có cảnh bông lúa màu đỏ do kỹ thuật video, và  cuối phim MC Nguyễn Ngọc Ngạn có nói về “đàn chim xa xứ bay về tố ấm”, có vẻ trùng lặp với chủ trương Đại đoàn kết dân tộc của chính phủ Việt  Nam, nên Asia đã mượn cớ đó cho tay sai tấn công, chửi bới chương trình  ca nhạc Paris By Night.  thuê người gọi vào các đài radio để mắng  chửi Thúy Nga không tiếc lời.  dàn dựng, kêu gọi, kích động những  cuộc biểu tình một thời gian dài sau đó trong các chương trình Paris By  Night sau này. Về sau Thúy Nga phải làm một số chương trình theo quỹ đạo chính trị của các nghệ nhân Việt Tân để xoa dịu lũ côn đồ, rồi sau đó chúng mới để yên.
Thần dân tò he Bolsa chăm sóc các nghệ nhân việt Tân .
Trung tâm Asia đầu tiên do nhạc sĩ Anh Bằng sáng lập, sau đó do bàn tay nhào nặn siêu đẳng của các nghệ nhân làng tò he , thì nó đã biến chất, biến dạng thành một cái loa VACOVA chống cộng rẻ tiền, chuyên tung hô, ca tụng những sản phẩm mà làng tò he truyền thống này xuất xưởng  , bóp méo lịch sử, bịa đặt thông tin, phỏng vấn cuội, tự phỏng vấn lẫn nhau, pháo nổ tung trời đạo diễn dàn dựng chuyên gia chất nổ Nam Lộc và ca sĩ ” đánh dặm ” Việt dzũng , đào bới hận thù, hòng dựng lại thây ma cái thời cực thịnh của ông tổ làng nghề mang họ Hoàng. Nếu Asia là một trung tâm ca nhạc thiên về tâm lý chiến, thì đài SBTN do Trúc Hồ đứng tên làm chủ  lại là một đài truyền hình lá cải ở California, chuyên đưa tin giật gân để câu  khách, câu quảng cáo, và phục vụ cho tiêu chí mà làng nghề tò he Việt Tân đề ra .
SBTN từng đưa những “tin tức” làm nhiều người vừa buồn cười ra nước ra cái vừa phải lắc đầu vì mức độ hoang tưởng đến cực độ như: Đảo chánh ở Hà Nội, phe cộng sản  miền Bắc và cộng sản miền Nam dàn trận đánh nhau toé lửa trên chính trường, phe Nông Đức Mạnh và  Nguyễn Tấn Dũng dàn trận phang nhau đến sụm bà chè  , Võ Văn Kiệt bị đầu độc chết, CSVN  họp bí mật với Trung Cộng ” xin” được như Tây Tạng, quân đội tiếp quản Sài  Gòn năm 1975 là quân đội… Trung Cộng v.v. và còn nhiều thông tin mang màu sắc sặc sỡ như chú tò he vậy . Nhiều bà con ở hải ngoại nói vui rằng bọn SBTN này muốn cạnh  tranh với Vân Sơn về khoản sản xuất băng hài  hước chắc. Ngoài ra làng nghề tò he Việt Tân còn  nhào nặn xuất xưởng và ” bảo hành ” vô thời hạn  tò he “Thanh Niên Cờ Vàng”, “Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu”, và “Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường” . 
Các nghệ nhân làng tò he Việt Tân  nặn ra vô số các trang web trên mạng, nhiều trang web thiết kế toàn màu đen ra vẻ bí hiểm , ma quái, rồi tự xưng “chúng tôi là tuổi trẻ Việt Nam ở ngay trong nước,  trụ sở ở ngay Hà Nội” v.v. Ngoài các làng tò he Việt Tân  ngoại vi, còn tổ chức nhiều trại hè, nhiều trung tâm hướng đạo . những  thông tin bịa đặt về lịch sử dân tộc, gieo rắc những tư tưởng độc hại,  thù hận ,  dạy các tò he nhỏ cái gọi là “lịch sử” do chúng  tự tưởng tượng ra. mở những lớp võ thuật rồi nhồi sọ võ  sinh rằng “học võ để sau này về quang phục quê hương”. Tổ chức “Đảng Dân tộc” của ông tổng bí thơ ” Leo dừa ” Nguyễn Hữu Chánh cũng học theo chiêu độc này. với mục đích sản xuất nhiều tò he lớp kế cận , chiêu cách bắt chước y những người cộng sản trong nước trong thập niên 30 của thế kỷ trước .
Thời kỳ BU ( Mỹ ) chưa phát động cuộc chiến “chống khủng bố” thì các nghệ xua đám tò he đánh thẳng vào  trong nước. Thời kỳ BU đã phát động  thì chúng móc nối với lũ tò he  trong nước. Các nghệ nhân luôn rình rập, tìm cách bắt liên lạc, móc nối, dụ dỗ, mua chuộc, kích động những thành phần bất mãn trong nước để biến lũ này thành những sản phẩm phục vụ theo ý đồ, và trả lương cho những chú tò he này qua hình thức “tài trợ”, “giúp đỡ tài chánh”, “yểm trợ quốc nội”, “bảo trợ” v.v. Làng nghề tò he Việt Tân bị mang tiếng nhục mặt khi nhiều tò he  bị bắt đã khai báo ” thành khẩn ” huỵch toẹt trước máy quay rằng chúng bị các nghệ nhân Việt Tân móc nối, dụ dỗ, mê hoặc, có liên hệ với ra làm sao, được làng nghề Việt Tân tài trợ ra nước ngoài huấn luyện ra sao v.v. như đám “Chị Hai”, “Chị Ba”, “Chị Tư” Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, “thầy bói kiêm nhà nghiên cứu Chấn” Trần Huy Duy Thức, Lê Thăng Long v.v., những video công khai tự thú, nhận tội, và xin xỏ khoan hồng của bọn mạo xưng “rân  trủ” này đều được cư dân mạng tải lên trang web Youtube như những vở hài kịch mà Vân Sơn phải gọi là ông nội hài . Khi các tò he này bị đưa vào lò bát quái nướng vàng thì các nghệ nhân Việt Tân hát bài , dù sao thì cũng gây được tiếng vang , ánh chớp ” chói loà ” như bài hát ca ngợi chủ tịch Kim do ca sĩ ” chơi xong dzông ” của bắc hàn hát vậy .
Vậy thì câu hỏi được đặt ra , ô hay tại sao một tổ chức khủng bố này vẫn nhởn nhơ ung dung tự tại trên đất của BU vậy ? Đơn giản là vì làng nghề này không có khủng bố nước BU và cũng chưa phải là một tổ chức khủng bố quốc tế như Al Qaeda. Chúng chỉ có khủng bố Việt Nam, không làm ảnh hưởng đến kế bành trướng toàn cầu, bá chủ thiên hạ của BU.
Xưa nay BU vẫn áp dụng một chính sách nước đôi, hai mặt, mà  chính những nhà chính trị vẫn hay gọi là “tiêu chuẩn kép” (double standard) về vấn đề chống khủng bố. Nghĩa là nếu có khủng bố nước BU hoặc là khủng bố quốc tế từng khủng bố các đồng minh của BU, hoạt động  khủng bố trên các địa bàn của đồng minh BU, có sự ảnh hưởng của quân đội BU khắp thế giới, thì BU mới liệt vào danh sách khủng bố.
BU lớnNixon đã từng “thân ái” ngồi chung với các  lãnh tụ Taliban và Al Qaeda và nói “Những người đàn ông này tượng trưng  cho các giá trị đạo đức của cha anh chúng ta”, “These gentlemen are the  moral equivalents of America’s founding fathers” (Reagan nói vào năm  1985). Căn cứ trên lịch sử và bản chất của chính sách ngoại giao thực  dụng BU, thì có thể dễ hiểu vì sao  làng nghề tò heViệt Tân là một tổ chức khủng bố Việt Nam,    vẫn có thể sống nhăn răng và nhào nặn tò he ” vô tư ” trên  xứ của BU.
Chuyện mới đây nhất theo kịch bản của các nghệ nhân tò he xua quân lên nhà trắng vì BU ” XIN ” gặp nhưng bị cú hồi mã thương đau ê ẩm , mà BU thì cũng lằng nhằng lắm cơ , lẳng lơ với mấy lão trung đông hôi mùi dầu lửa là quên hết cả trời đất , con ghẻ BU có eo xèo méc có đứa chọc con nhiều lắm BU cũng buông một câu ” liệu hồn ” đó nha !
Đứa con ghẻ chuyên nặn tò he có hiểu quái quỷ gì về tính nết BU , Đỗ Hoàng Điềm giờ là trưởng nghệ nhân làng nghề tò he Việt Tân lò dò sang âu châu méc ” Bảo mẫu ”  , mà “Bảo mẫu ” thì sức có hạn chỉ vuốt ve an ủi , chùi mũi , lau mặt thôi , dưới mắt BU thì bà bảo mẫu này chỉ là kẻ sai vặt , coi giùm đám con ghẻ chỉ lớn xác mà đầu không chịu lớn này khi BU đi lằng nhằng… BU bây giờ đang lập thế chân vạc ở á châu mà một móng BU phải ” xin ” đặt ở việt nam , cái mỏ BU phải hướng về Trung cộng nơi mà con sư tử phun lửa phì phì ở trung nam hải làm BU cháy hết cả xiêm y . Nên mấy con tò he ” Rân trủ ” đồ chơi của thằng con ghẻ chẳng là gì với BU cả . Nếu chiều theo làm quá với việt nam nó cho BU ngâm móng ở biển đông à ? có mà rớt móng . Chuyện tò he Bolsa là như vậy đó bà con .
Houston 3-22-2012
Amari tx
Phản hồi từ báo mạng KBCHN.NET
Thứ sáu – 23/03/2012 12:43 – Đã xem: 976
Tổng số điểm của bài viết là: 187 trong 38 đánh giá
Mẹ Đốpmedopvn1978@gmail.com– 23/03/2012 16:15
Đại tá muôn năm =)) Bravo
Nguyễn Thanh Bình – 24/03/2012 04:22
Bài này hay quá, đậm chất châm biếm kiểu Hà Thành!
dantocvietnamphanchuyenpt@yahoo.com – 24/03/2012 01:23
Việt Tàn, nói tới bọn này thì hết từ để tả về chúng.
hong lien – 24/03/2012 01:05
từ khi tôi xem và đọc những gì viết về cccd nhất là Việt tân, tôi thấy có những điều gì đó mang tên giống hoặc gần giống như CS họ đã làm như: kháng chiến khu-của Hoàng Cơ Minh, tống bí thư – Nguyến Hữu Chánh, rồi việt gian,tay sai, rồi những hình ảnh của Hoàng Cơ Minh mặc áo bà ba, khăn rằn, có tư thế ngồi chụp ảnh giống như Hồ Chí Minh vậy …tôi nghĩ đến một từ “cópy”. Điều đó làm tôi nhớ lại thời học sinh, chuyện rằng hai học trò ngồi gần nhau, một thằng dốt và một thằng giỏi, khi làm bài kiểm tra thằng dốt đã nhòm trộm thằng giỏi(cópy), nhưng vì dốt nên dù có chép bài thì điểm cũng không bao giờ cao vì chẳng hạn nó thấy thằng giỏi ghi ký hiệu “vô cực”(toán học) nó nghĩ thầm” -thằng này viết ẩu quá, số 8 mà nó viết cứ nằm rạp xuống”, để chắc ăn, nó đã dựng số 8 lên(!), hay thằng giỏi ghi đ/s(=đáp số) thì nó đánh hẳn chữ ” đời sống”:D D ! và thế là chỉ với dấu hiệu nhỏ ( như con thỏ ) vậy thì ông thầy đã biết rõ đó là bài “cópy” và không ngần ngại tặng cu cậu điêm zero – 0 to tướng trong ô điểm !!! Trở lại hai nhân vật điển hình ( của sự “cópy” ) ở đây là HCM (Hoàng Cơ Minh) và HCM ( Hồ Chí Minh).Hồ Chí MINH ra đi tìm đường cưú nước bỏi Bác thấy nhân dân ta phải chịu lầm than như trâu ngựa dưới gót giày của thực dân Pháp, Bác đã đi ra nước ngoài bằng chính sức lao động của mình( xin làm việc trên tàu viễn dương Pháp)để có thể tới nhièu nước , nhờ đó Bác học hỏi và hiểu được tình hình thế giới và vi thế của dân tộc mình, bằng những tri thức của mình, bằng đạo đức, tư tưởng của mình Bác đã làm được việc mà nhiều nhà hoạt động trước đó không làm được đó là thống nhất các đảng của ba miền thành một đảng , bác đã làm được việc đoàn kết dân tộc để chỗng hai thằng thực dân lớn bắt đầu từ “chiến khu VIỆT BẮC” Vậy là Hoàng Cơ Minh hiểu rõ điều này nên để có được ảnh hưởng sâu rộng sự ủng hộ của đồng bào tị nạn , hắn đã cópy gần như là một bản sao của Hồ Chí Minh, cũng tạo nguỵ ra một lý lịch gian nan, khổ ải, chịu đựng (!), cũng lập ra “kháng chiến khu”,cũng áo bà ba, khăn rằn( cópy bà NGUYỄN THỊ ĐỊNH), cũng chụp ảnh ở thế ngồi giống như Bác Hồ ở trong chiến dịch biên giới năm 50 ( sgk ), cũng có cái tên viết tắt HCM,cũng có ngày “lịch sử” ra mắt cái gọi là “lực lượng kháng chién quân”(nhưng lại thuê mấy người dân tộc thái – không nói được tiếng việt(!!!)… tất cả chỉ là bịp bợm hòng lợi dụng “lòng yêu nước” của đồng bào để quyên tiền , và tiền đã chảy vào túi chúng như nước Và kết cục thì như chúng ta đã thấy, kẻ “copy”(học trò dốt) với mưu đồ cá nhân đã bị lật tẩy và đẫ nhận một sư trừng phạt đich đáng là Hoàng Cơ Minh thì bị chính lính của mình bắn chêt, còn lại bây giờ cái đảng việt tân bị đồng bào hải ngoại tẩy chay khắp mọi nơi
Amari Tx – 23/03/2012 16:39
@Mẹ ĐỐP!
Ta chiều nhà ngươi đó nha , báo hại tui gõ mỏi cả tay . ok ?
Nguabuonthuong – 23/03/2012 16:18
Hihihihihhiih tò he bôn sa.Hay quá Đại Té ui.Lần đầu NBT nghe và biết ý nghĩa của tò he.Đại Té nội công càng ngày càng thâm hậu.Khâm phục.Tặng Đại Té 1 điểm đó.Chúc Đại Té sức khoẻ dồi dào.Cho NBT SAY HI bà chị DA ĐỎ.NBT.

 

Categories: Bình Luận | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: