NGHĨ NGƯỢC, SỐNG NGƯỢC

Trong số hơn 2 triệu người Việt Nam rời bỏ đất nước ra đi vào  “đêm trước” của ngày 30/4/1975 lịch sử hoặc sau đó, đại đa số không từ bỏ quê  hương. Mỗi năm, hàng trăm nghìn người trong số họ trở về thăm Việt Nam, thực sự vui mừng khi tận mắt thấy đất nước ngày càng phát triển. Cái ngày khổ sở sau chiến tranh còn in trong ký ức của những người con việt đến bây giờ là kỷ niệm một thời .
Và họ cũng thực sự xúc động khi được chào đón trong không khí ấm tình đồng bào ruột thịt, không gợn một chút băn khoăn,  mặc cảm của dĩ vãng xa xưa. Tuy nhiên, vẫn còn một thiểu số trong số người Việt  di cư, tự trói mình bằng tư duy cay cú thắng thua, còn mất, không sao dứt bỏ  được hận thù.
Vậy họ là ai ? tại sao lại cố chấp như vậy ? chúng ta phân ra làm hai loại để không bị đánh lận con đen ở đây , những người quốc gia theo nghĩa đúng là những người sống và chiến đấu cho lý tưởng của họ .Khi thua đối thủ họ chấp nhận theo tư thế người quân tử . Họ sẵn sàng gác lại mọi quá khứ hướng tới ý tưởng một dân tộc cường thịnh .
Hạng người thứ hai đây là những người mà trước đây sống chẳng có lý tưởng , trước đây chắc gì họ yêu chế độ VNCH , chắc gì họ tôn trọng lá cờ , bài quốc ca . Ấy vậy mà khi sang đến đất nước tạm dung họ giở trò nguỵ quân tử ,thể hiện một cách lố bịch về lòng yêu chế độ mà trước đây họ đã phản bội , họ lấy lá cờ để nguỵ biện tất cả những việc mà nếu là người có lòng tự trọng không dám làm . Lá cờ vàng luôn trên vai họ khi họ muốn làm một việc gì mang lại lợi ích riêng cho bản thân hoặc phe nhóm . cụm từ VÁC CỜ VÀNG giờ đây gọi tắt cho gọn và gắn luôn cho hạng người này là VACOVA .
Chính vì “lố bịch” và “xuẩn động” như vậy, nên  những hoạt động “chống Cộng” của VACOVA chẳng gây được tác động  gì theo mong muốn của chúng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại, thậm chí còn  làm cho đa số trong cộng đồng này đa số thầm  lặng (những người không tham gia các hoạt động “chống Cộng”).  Vừa ghê tởm vừa ghê sợ, ghê tởm trước  những hành động phi dân chủ, phi tự do và ghê sợ trước những hành động hung hăng  cuồng tín .
Nhưng đó là thái độ thù hận một chiều, đúng ra là ngược chiều , VACOVA không can đảm chấp nhận những sự thực lịch sử , nguỵ biện , tráo trở luôn nằm trong tiềm thức của họ .
Trong bài “Tản mạn xung quanh vụ tố khổ Việt Weekly và vụ ông Nguyễn Cao Kỳ”, Giáo sư Trần Chung Ngọc viết: “Chúng ta đã  thua, và một thiểu số muốn tiếp tục cuộc thánh chiến chống Cộng ở hải ngoại,  chống Cộng vì những mất mát cá nhân về quyền thế, về tôn giáo, hay tài sản, hay  người thân v.v… nói chung, với lý do chúng ta là “nạn nhân của Cộng sản”.
Nhưng trong chúng ta, có ai đặt câu hỏi:  “Thế nạn nhân của Mỹ và của phía Quốc gia thì sao?”. Ai có can đảm trả lời trung  thực câu hỏi này?
Và sự thật là, trong cuộc chiến, số người  chết, bị thương của miền Bắc gấp mấy lần của miền Nam . Khoan nói đến  những sự tàn khốc của chiến tranh, những người chết và thân nhân gia đình  họ ở phía bên kia có phải là người không, và những người còn sống có đau khổ trước những sự mất mát to lớn đến với họ không? Họ có quyền thù hận chúng ta  không?
Giáo sư Trần Chung Ngọc viết tiếp: “Vậy  nếu họ cũng kéo dài thù hận như chúng ta, thì sự thù hận này bao giờ mới chấm  dứt, oan oan tương báo. Nhưng trên thực tế, chúng ta chỉ thấy những thái độ thù  hận một chiều, đúng ra là ngược chiều, từ phía những người quốc gia ở hải  ngoại”.
“sự thù hận ngược chiều” này chỉ tập trung trong một thiểu số ở hải ngoại  mà phần đông thuộc thế lực đen, cái thế lực  đã được lịch sử ghi rõ  là “mất gốc” và hễ đã phi dân tộc thì thế nào cũng phản dân tộc. Được thể hiện đậm nét ở nhóm VACOVA
ở hải ngoại này . rồi ông  chốt lại: “Chúng ta đã thua về quân sự, nay chúng ta lại thua về tình  người”.
Với lý luận vô cùng xuẩn ngốc VACOVA đưa ra lập luận , nếu theo Mỹ thì mất đảng , theo trung quốc thì mất nước….

Cần nói rằng, hơn bao giờ hết, mọi sáng kiến, mọi việc làm của bất cứ ai, làm gì, ở đâu vì độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia và vì sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc phải được trân trọng, khuyến khích. Ví dụ người ta có thể tham gia phản kích lại cuộc “chiến tranh thông tin” trên báo chí nước ngoài và trên mạng Internet, vạch trần âm mưu, thủ đoạn vu cáo Việt Nam để người dân Trung Quốc và cả thế giới thấy rằng Việt Nam chỉ bảo vệ chủ quyền của mình, không hề có chuyện Việt Nam “xâm phạm lãnh hải của Trung Quốc”, không hề có chuyện “Việt Nam hăm dọa Trung Quốc”…
Cần nói rõ lập trường của Việt Nam là kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của mình, đồng thời phấn đấu giữ vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước, mong muốn tất cả các bên liên quan kiềm chế, không làm phức tạp thêm tình hình, không để xảy ra xung đột. Việt Nam,kiên trì phát triển quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác .
Lại nói về “sáng kiến” của VACOVA đánh đổi chế độ xã hội chính trị lấy cam kết của những nước lớn như đã nói ở trên – lý lẽ của họ ra sao? Nếu có thì ai là người hưởng lợi?
Thứ nhất, liệu có nước lớn nào cam kết chỉ vì lợi ích của nước nhỏ hay không? Thiết nghĩ chỉ những người chẳng hiểu gì về lịch sử, chính trị mới nghĩ rằng các cường quốc luôn luôn vô tư trong việc giúp đỡ, ủng hộ các nước nhỏ yếu. Thật ra không một quốc gia nào chỉ hành động vì lợi ích của nước khác. Trái lại, trước hết họ hành động vì lợi ích của chính mình.
Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa, trong sự kiện tranh chấp ở Biển Đông bà H.Clin-tơn tuyên bố rằng Hoa Kỳ “có lợi ích ở khu vực này, lợi ích tự do hàng hải…”. Đương nhiên bà H.Clin-tơn cũng tuyên bố Hoa Kỳ còn có “đồng minh” ở đây.
Cơ sở của mọi cam kết với bất cứ quốc gia nào, dù là nước lớn hay nước nhỏ, dù đó là chế độ chính trị là gì… rút cuộc đều vì lợi ích của mỗi nước và của các bên. Nói cách khác, bất cứ cam kết quốc tế nào chỉ có thể dựa trên sự thống nhất về  lợi ích của cả hai phía. Không được quên đã có không ít những cuộc “mặc cả, mua bán,  đổi chác” giữa các nước lớn “trên lưng” các nước nhỏ.
Thứ hai, phải chăng có thể “đánh đổi” chế độ chính trị, thể chế quốc gia lấy sự bảo đảm của các cường quốc? Cho đến nay chưa có một thực tế lịch sử nào xác nhận cho một phương thức như vậy. Trái lại, người ta thấy nhiều cường quốc đã từng ủng hộ cho một chế độ xã hội hoàn toàn khác biệt với chế độ của mình.
Thứ ba, giả thử nếu có sự đánh đổi đó thì điều gì sẽ diễn ra và ai là người được hưởng lợi? Xưa nay chưa bao giờ có một tinh thần yêu nước nào, chủ nghĩa yêu nước nào lại không mang dấu ấn quan điểm chính trị, cũng như chưa bao giờ có ai thừa nhận mình là người bán nước. Để đánh giá một cách khách quan thế nào là tinh thần yêu nước người ta phải xuất phát từ những đòi hỏi của lịch sử, làm rõ những hành vi đó có lợi hay có hại cho sự bảo đảm độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, mà đảng lãnh đạo, cầm quyền, chính phủ đương nhiệm là người đại diện duy nhất.
Rút cuộc  kịch bản, theo “gợi ý” của “các chiến sĩ” , VACOVA nhằm mục đích gì? Câu trả lời đã rõ. Đó là một thủ đoạn lợi dụng khó khăn, thách thức hiện nay, lợi dụng tinh thần yêu nước của nhân dân việt nam, để phá hoại sự ổn định chính trị, cản trở công cuộc đổi mới, đưa đất nước Việt nam, dân tộc việt nam nếu không rơi vào thảm họa chiến tranh thì cũng trở thành thuộc địa kiểu mới của phương Tây…
Tại một phiên họp với Ủy ban Các vấn đề  đối ngoại của Hạ viện, ngày 22-4-2009, Ngoại trưởng H. Clin-tơn đã dùng ba chữ “D” để khái quát các ưu tiên trong đường lối ngoại giao của Mỹ trong tương lai:  Phòng ngự (defense), Ngoại giao (diplomacy) và Phát triển (development), chữ “D” thứ tư Dân chủ (democracy) không được đưa vào. Qua đó có thể thấy, thái độ của  ông B. Ô-ba-ma đối với vấn đề “thúc đẩy dân chủ” ở nước ngoài sẽ có một số thay đổi so với người tiền nhiệm G.W. Bu-sơ hay B.Clin-tơn. Ông B. Ô-ba-ma sẽ không  coi xây dựng và “thúc đẩy dân chủ” là mục tiêu cầm quyền hàng đầu của mình.  Chính sách ngoại giao của Tổng thống B. Ô-ba-ma có thể sẽ quay về với đường lối  chủ nghĩa hiện thực, né tránh các chủ trương quá khích, chú trọng vận dụng các  cách làm linh loạt để tiến hành “thúc đẩy dân chủ” ở nước ngoài, từ đó có thể bảo vệ và mở rộng một cách tối đa cho lợi ích của nước Mỹ.
Cũng thật dễ hiểu tại sao cái thiểu số “thù hận ngược chiều” VACOVA này không từ một thủ đoạn nào, kể cả những thủ đoạn thấp  hèn,  như vu khống, chửi rủa tục tĩu, xuyên tạc lịch sử, thậm chí  cả “van lạy quan thầy Mỹ đừng ngưng cấm vận, đừng liên lạc ngoại giao với “Việt  Cộng”, đừng cho “Việt Cộng” vào WTO v.v… hay nêu danh ca tụng vài  dân biểu  (Mỹ) chuyên xía vào nội bộ Việt Nam, nấp sau chiêu bài tranh đấu cho nhân  quyền, tự do tôn giáo theo quan niệm thực dân đế quốc của họ,
Các hoạt động VACOVA “chống Cộng” của đám người  “thù hận ngược chiều” nhố nhăng đến mức Giáo sư Trần Chung Ngọc phải thốt lên:  “Cái kiểu chống Cộng hung hăng con bọ xít này thật quá lố bịch và xuẩn động đi  mà họ không tự biết, cứ tưởng là mình đang tranh đấu cho tự do, nhân  quyền”.
Đám thiểu số VACOVA “chống Cộng” ở hải ngoại này  cũng bị người nước ngoài phản ứng. Giáo sư Trần Chung Ngọc đã trích dẫn ý kiến  của một người ngoại quốc có tên là Johannjs về “dân chống Cộng ở hải ngoại”, nói  rằng “vì có những người (chống Cộng) như các người, người Việt hải ngoại đã nổi  tiếng là những kẻ “nói láo đến cực điểm” và những kẻ “vô liêm sỉ, nói láo một  cách tuyệt đối bệnh hoạn”
Chúng ta càng hiểu thêm vì sao Giáo sư Trần Chung Ngọc, như trên đã nói, lại cho rằng đám người “chống Cộng” thiểu số “làm nhục lây đến cả cộng đồng người Việt di cư”.     
Dẫu sao, cái đám VACOVA “thù hận ngược chiều”  này chỉ là một thiểu số rất nhỏ bé so với cả cộng đồng gần 4 triệu người Việt ở hải ngoại. Hay như lời ông Nguyễn Cao Kỳ được Giáo sư Trần Chung Ngọc trích dẫn  từ một bài báo của Ben Rowse, đây là đám người “muốn trở về quá khứ, nói lên  những điều không tưởng, chỉ là một thiểu số rất nhỏ, và hầu hết không lâu cũng  sẽ qua đời”.
Houston 3-20-2012
Amari tx
Phản hồi từ báo mạng KBCHN.NET
Thứ ba – 20/03/2012 23:41 – Đã xem: 789
Tổng số điểm của bài viết là: 226 trong 46 đánh giá
nguyen Van Long – 21/03/2012 02:46
@manquang: Cháu xem mấy bài viết của chú đã đủ độ chưa vậy để chú còn phấn đấu. Đại tá là cây viết thâm thúy đấy cháu, bài nào cũng sắc xảo và hay không kém gì lão béo nhà ta đâu.
manquang – 21/03/2012 02:42
@ Amari Tx – : ủng hộ bác , bác viết hay quá , đọc bài viết của bác mới thấy bọn CCCC , CCC Đ khốn kiếp thật , chẳng từ bỏ thủ đoạn nào . suốt ngày chỉ nhăm nhe làm sao cho đất nước VN kém phát triển , người dân VN nghèo đói để chúng nó có cớ để thủ dâm tinh thần thôi , Như thế này sẽ còn nhục mãi mấy thằng CCCC , CCC Đ nhé . người ta bảo ngu thì chết chứ bệnh tật gì .đấu tranh mấy cái thứ vớ va vớ vẩn , đồng bào ở bên đó thì vô gia cư , nghèo đói thì chúng chẳng lo đi lại còn bày đặt lo cho nhân với chả quyền của đồng bào trong nước , đúng là mấy thằng lưu manh . Càng đọc càng ghét mấy thằng Vịt Tân
nguyen Van Long – 21/03/2012 00:30
Cảm ơn đại tá đã khen ha ha.
Amari Tx – 21/03/2012 00:18
@Nguyen van long !
ngươi viết cảm nghĩ khi qua HK ta xúc động lắm đó .
nguyen Van Long – 21/03/2012 00:00
@Đại tá: Vuốt kiếm quá hay đại tá đại tá. Ngựa buồn thưởng điểm đi ngựa buồn.
manquang – 21/03/2012 04:14
@ chú Long : hôm trước cháu đọc nhưng giờ quên mất quê chú ở đâu nhỉ , hình như chú ở trong Nam phải không chú ? cháu ở Bắc Ninh , hiện tại cháu đang làm việc ở Hà nội ?
nguyen Van Long – 21/03/2012 03:16
@manquang: Đúng rồi đó cháu. Chú cũng rất thích đọc bài của đại tá nhà đòn, châm biếm và thú vị. Chú sẽ cố gắng phát huy những điểm mạnh của chú. Cảm ơn cháu đã động viên cũng như dành tình cảm cho bài viết của chú.
nguyen Van Long – 21/03/2012 03:10
@Tranvannguyen: Theo lão, đại tá so với lão béo, anh xíchloviet, GS.Trần Chung Ngọc…thì kẻ tám lạng, người nửa cân rồi đó. Chính vì đại tá nắm rất rõ về bọn CCCĐ nên mới viết hay như vậy đó.
manquang – 21/03/2012 03:05
@ nguyen Van Long : Qua bài viết “Quê hương Việt Nam qua những lần qua Mỹ” cháu thấy rất nhiều tình cảm mà chú gửi gắm trong đó . cháu cũng như chú , rất thích nghe các bài hát cách mạng . Những bài hát đó đã lớn lên cùng với cháu . Cháu rất quý những người trọng tình như chú , người ta nói “thời gian trôi qua , sức khoẻ rồi sẽ không còn , tiền rồi sẽ hết , chỉ có tình là còn mãi mãi ” vì thế mà cháu chỉ quý trọng những người giàu tình cảm , sống trân thành , có trước có sau . Không màu mè hoa hoè hoa sói , Đặc biệt cháu cực kì căm ghét bọn lưu mạn xảo trá , mấy thằng như Việt Tân là cháu ghét nhất . Cháu thích những bài viết giàu tình cảm của chú , có lẽ đó là thế mạnh của chú đấy . Còn về đại tá Amri Tx thì tài châm biếm đỉnh quá , đọc mà thấy thú vị cực kì .
Tran van Nguyen – 21/03/2012 02:59
@Amari tx Ngài sắp sánh vai cùng với Xichloviet, Trần Chung Ngọc, Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Á Độc Lập …..rùi, thật đáng nể !!!
Nguabuonthuong – 21/03/2012 13:31
Hihihihhih.Đại Té ui.Đại Té làm gì mà nóng ZDậy?Nóng đén nổi. Trích…cụm từ VÁC CỜ VÀNG giờ đây gọi tắt cho gọn và gắn luôn cho hạng người này là VACOVA …Đại Té CALM DOWN OK,relax man,relax OK.NGỰA tặng Đại Té 1 điểm nè.Dịu bớt chưa cha nụi…Thật tình mà nói ,khi NGỰA đọc tới chữ VACOVA là NBT biết Đại Té Da Đỏ xuất hiện rùi.Bài viết hay lấm.Môn chưởng này thật là dữ dội.Cái bọn người đó bây giờ sống không còn bao lâu nữa.Một khi VACOVA chết hết rồi thì con cháu của họ sẽ bớt ăn phân gà.Tuổi trẻ bây giờ khác rồi.NBT là trong số đó.Cưa đụng được cộng lông của CỘNG SẢN VIỆT NAM mà họ đã chết lần lần rồi.Mong rằng họ chết cho sớm ,chư sống mà nhục kiểu này thì cũng tội nghiệp……Đại Té Da Đỏ bảo trọng…..NBT
hong lien – 21/03/2012 11:48
TA ĐÂY AMARI TX, ta thừa lệnh ĐẤNG TỐI CAO xuống đây làm ngôi sao chiếu mệnh, Ta chiếu vào tất cả các con tim người Việt , từ châu ÂU tới châu Á, từ Ca-na-đá tới châu Phi, từ Ê ta duy ni tới fran-xì . hỡi các thần dân, những ai có trái tim hồng đầy nhiệt huyết với dân tộc việt nam ta sẽ làm cho các ngươi có cuộc sống hạnh phúc tình yêu xuyên biên giới; với những tên có trái tim đen bạc ta sẽ chiếu, chiếu, chiếu… tới khi tim của các nhà ngươi tan chảy ra thành nhựa đường. … TA LÀM ĐÂY…. a… a …ư … ư … ư …. á…á…á… ối… ối…ối… HA HA HA … hì hì hì tx
nguyenvn89 nguyen.vn89@yahoo.com – 21/03/2012 08:27
Nào là những con thú đội lốt người, những con thú lạc loài nay là VACOVA, cái tên Vacova mới nghe giống như một tập đoàn kinh tế nào đó, nhưng té ra là Cái bọn cờ vàng, suốt ngày này, tháng nọ, năm kia đều vác cờ vàng đi quậy phá trông rất thiếu văn hoá, đã vậy còn la ó, chửi bới, nhục mạ bất cứ cái gì mà mình không thích, đúng là bọn mất dạy. Ôi Amari tx, ông hay là bà không biết, nhưng tôi biết chắc là người này biết quá rõ cái bọn Vacova này, những giải thích và chứng minh quá sắc bén, người đọc có thể hình dung ra người ngợm bọn này, nhưng có vẻ sắp tuyệt chủng rồi, “ai cho những bài viết này không đúng, hãy lên tiếng phản bác.”
tran hung – 21/03/2012 04:44
Không biết cái bọn VAVOVA có đọc không bài viết này không? hay là vẫn cố chấp thực hiện ba không: Không đọc- không biết- không nghe.
nguyen Van Long – 21/03/2012 04:25
@manquang: Cháu đang ở Hà Nội à, quê chú ở Thái Bình, cùng quê với nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền đấy. Bây giờ chú phải nấu cơm cho cô ấy rồi, phụ vợ nấu cho nó nhanh để còn xem thời sự 7h tối. Ở lại canh kbchn.net cho chú nhé ha ha.
Categories: Cộng đồng cờ vàng | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: