CON CỜ TRÚC HỒ VÀ KỲ THỦ VIỆT TÂN

Kỳ thủ việt tân đã chơi một ván cờ vô tiền khoáng hậu , con chốt chốt trên bàn chính là đài SBTN chủ nhân là Trúc Hồ . Đúng như dự đoán của nhiều người, trò chơi con dao hai lưỡi với một anh văn nghệ làm chính trị thì kết cục tất yếu là đứt tay .
WA DC . chưa bao giờ buồn thế !!
Ngày 5/3/2012, một nhóm người Việt VACOVA (vác cờ vàng ) chống cộng- cầm đầu là Nguyễn Đình Thắng, kẻ đã đẻ ra “Ủy ban cứu người  vượt biển” kẻ đươc gắn liền với cái tên , kẻ ăn ” phân” của cộng đồng người Việt trên đất Mỹ, và Trúc Hồ thuộc Đài truyền hình SBTN (Saigon Broadcasting Television  Network – Mạng phát thanh truyền hình Sài Gòn), đã được chính quyền của Tổng  thống Mỹ Obama ” XIN ” được gặp tại nhà Eisenhower Executive  Office Building – thuộc hệ thống Nhà Trắng (White House) – là nơi làm việc của  Tổng thống Mỹ – để có buổi  gặp gỡ, tiếp xúc.
ý đồ của Nguyễn Đình Thắng,  Trúc Hồ là nhân cơ hội này, họ sẽ trao cho Chính phủ Mỹ cái gọi  là “thỉnh  nguyện thư” về vấn đề “nhân quyền tại Việt Nam”. Nhưng tất cả những gì diễn ra  trong Eisenhower Executive Office Building đã khiến cả bọn một phen tím mặt .
Trước đó, ngay từ đầu  tháng 2/2012, hai con cờ Nguyễn Đình Thắng và Trúc Hồ đã phát động một chiến dịch tuyên  truyền ầm ĩ để lấy chữ ký ủng hộ của người Việt ở khắp nơi trên đất Mỹ với sự chỉ đạo của kỳ thủ Việt Tân nhằm tạo  thêm sức nặng để chính quyền của Tổng thống Obama phải đồng ý nhận bản “thỉnh  nguyện thư”, nội dung yêu cầu nước Mỹ “Chấm dứt phát triển thương mại với Việt  Nam nếu không cải thiện về nhân quyền” và lên tiếng gây ép phê với việt nam phải thả mấy con rối mà việt tân thổi lên mây ” các nhà bất đồng chính kiến ” cùng với một tên được gọi là nhạc sĩ Việt Khang ( không biết móc ở đâu ra ) . Chẳng biết sự thật là đã có bao nhiêu  người ký bởi lẽ ký là ký trên mạng Internet – và một người có thể tạo ra hàng  chục – thậm chí vài chục địa chỉ email để ký vài chục lần.
ngày 8/2/2012, Nguyễn Đình  Thắng đã ” hồ hởi” và ” khẩn trương ” công bố, rằng “số người ký tên ủng hộ thỉnh nguyện thư đã lên đến 72 nghìn…”. Để phụ họa cho dàn hoả pháo này, Nam Lộc là một nhạc sĩ  cũng là thợ nổ có số má ở hải ngoại nói  “Tổng thống  Obama đã xin gặp đại diện cộng đồng Việt Nam”, đồng thời: “Quốc hội  Mỹ cũng xin gặp gỡ cộng đồng Việt Nam” ( nhấn mạnh chữ XIN ) .
Ông  Nguyễn Mạnh Chi, lãnh đạo tổ chức giới trẻ Thiên Chúa giáo ở quận Cam (Orange  County), nói: “Tôi nghi ngờ về con số này. Trong những lần lấy “thỉnh nguyện  thư” trước đây, hầu như chỉ được vài nghìn chữ ký. Trong gara nhà tôi hãy còn đầy những thùng giấy xin chữ ký thu được sau các cuộc biểu tình. Xin rồi bỏ đó  thôi…”.Luật sư Nguyễn Đình Nhật (David Nhat), hiện hành nghề tại tổ hợp Luật  Davis&Brothers, bang Pennsylvania, nói: “Việc ông Trúc Hồ tuyên bố chỉ trong  10 ngày đã có 50 nghìn người ký vào thỉnh nguyện thư “Nhân quyền cho Việt Nam”  theo tôi là có, nhưng có theo kiểu 1 người ký 10, 20 lần bởi lẽ họ chỉ cần có  email là ký được. Chứ nếu trang web của Nhà Trắng yêu cầu người ký phải nêu rõ  số thẻ an sinh xã hội, hoặc số kiểm soát bằng lái xe thì e rằng chỉ có mấy ông ấy ký với nhau mà thôi”…
    Sau khi những thông tin vừa nói được nổ tanh bành , khét lẹt trên mạng Internet, những nhóm VACOVA chống Cộng cực đoan ngất ngây con tàu đi , vì chưa bao giờ khối ” Đại đoàn kết ” của VACOVA lại đạt được những thành tựu ” Chói loà ” như thế. Tổ chức của việt tân  lập ra vô số các trang web trên mạng, nhiều trang web chúng cho thiết kế toàn màu đen ra vẻ thần bí, ma quái rồi tự xưng “chúng tôi là tuổi trẻ Việt Nam ở ngay trong nước,  trụ sở ở ngay Hà Nội” v.v. Ngoài các tổ chức ngoại vi, Việt Tân còn tổ chức nhiều trại hè, nhiều trung tâm hướng đạo, để nhồi sọ thiếu niên Mỹ gốc Việt, khiến họ mất gốc, vong bản, biến chất thành những con thiêu  thân chống phá đất nước, căm thù dân tộc…
VACOVA hả hê , mê mẩn vì lần đầu tiên trong lịch sử ngoại  giao, Chính phủ Mỹ đã phải “XIN” gặp họ. Thế nhưng, niềm vui , nụ cười chưa kịp khép miệng ngày 23/2/2012 Nguyễn Đình Thắng đã “thành thật khai báo”: “Nhà Trắng cho  biết một số tổ chức thuộc các cộng đồng bạn ngỏ ý muốn vào Nhà Trắng ngày 5/3 để yểm trợ tiếng nói của chúng ta”. Thế là, từ Tổng thống  “XIN ” gặp cộng đồng việt bỗng chốc   xuống thành… “một số tổ chức của các cộng đồng bạn”. Than ôi ! quả bóng mộng tưởng ngàn năm có một xì hơi đánh xoẹt , những khuôn mặt bánh tráng nhúng nước  là đây !
Màn kịch chưa hết hồi bi thảm, trong thư thông báo đề ngày  1/3/2012 của ông Eddie Lee, đồng Giám đốc Văn phòng tiếp cận cộng đồng, đã báo  cho những người được phép vào tòa nhà Eisenhower: “Cuộc trình bày sẽ gồm có lời  chào mừng của các viên chức Hành pháp, bổ túc từ các nhà lãnh đạo trẻ người Việt  về nét đa dạng của các cộng đồng, một ủy ban về nhân quyền và các chuyên viên về  đối tác toàn cầu, và một tường trình của Văn phòng sáng kiến Nhà Trắng về người  Mỹ gốc châu Á – Thái Bình Dương”, nghĩa là chẳng có cái vụ “Chấm dứt phát triển  thương mại với Việt Nam nếu không cải thiện về nhân quyền” , một cú xốc mạnh cho những con vịt trời đang mơ mộng được thành thiên nga .
Vì đâu mà ra nông nổi này ? chỉ vì một tay phường chèo mơ về chính trị bị băng đảng Việt Tân xỏ mũi , tung hô cho ăn bánh vẽ . SBTN , VACOVA bị đòn nhất tiễn song điêu .
Nguồn gốc của cái gọi là TNT ? Nói một cách chính  xác, nước Anh là quốc gia đầu tiên trên thế giới đồng ý  tiếp nhận kiến nghị của  công dân thông qua trang web của chính phủ. Tiếp thu kinh nghiệm này, Tổng thống  Obama đã cho lập một trang web, có tên “We the People”, nằm ngay trong trang web  của Nhà Trắng. Trang web “We the People” có 3 ưu thế rất hấp dẫn: Một là ý kiến được gửi trực tiếp, hai là miễn phí  và ba là cập nhật ngay tức thì. Sau khi gửi  ý kiến, người gửi có thể nhìn thấy ngay con số những người phản đối hay đồng  tình với mình.
Tuy nhiên, từ ý kiến đến chuyện giải  quyết những ý kiến ấy, đôi khi là một khoảng cách xa vời bởi lẽ không phải ý  kiến nào cũng đúng, cũng chính xác và cũng cần phải làm ngay. Thế nhưng, trang  web “We the People” lại chính là thảm cỏ xanh tươi cho con nai Trúc Hồ –  đứng  sau lưng là tổ chức khủng bố Việt Tân đạo diễn – và kẻ đánh trống cò mồi Nguyễn đình Thắng ( kẻ ăn phân ) .
Theo điều lệ của “We the People”, Nhà  Trắng sẽ trả lời những thỉnh nguyện thư có ít nhất 25 nghìn chữ ký trong vòng 1  tháng. Luật sư Nguyễn Đình Nhật (David Nhat), hiện hành nghề tại tổ hợp Luật  Davis&Brothers, bang Pennsylvania, nói: “Việc ông Trúc Hồ tuyên bố chỉ trong  10 ngày đã có 50 nghìn người ký vào thỉnh nguyện thư “Nhân quyền cho Việt Nam”  theo tôi là có, nhưng có theo kiểu 1 người ký 10, 20 lần bởi lẽ họ chỉ cần có  email là ký được. Chứ nếu trang web của Nhà Trắng yêu cầu người ký phải nêu rõ  số thẻ an sinh xã hội, hoặc số kiểm soát bằng lái xe thì e rằng chỉ có mấy ông ấy ký với nhau mà thôi”.
Ông Phạm Thư Đăng, người từng tham gia bộ máy vận động tranh cử chức tổng thống Mỹ năm 1992 và 1996 của ông Bill Clinton,  cho biết thêm: “Sau khi Tổng thống Clinton tái đắc cử nhiệm kỳ 2, tôi được bổ nhiệm làm Giám đốc nhân sự của Tổng thống tại Nhà Trắng  từ cuối 1996 đến hết  năm 1998. Tòa nhà Eisenhower chỉ là nơi làm việc của nhân viên Nhà Trắng mà  thôi”.
Chiều ngày 5/3/2012,  bộ sậu Nguyễn Đình Thắng, Trúc Hồ, Nguyễn Ngọc Bích cùng một nhóm người nữa tiến  vào tòa nhà Eisenhower.  Cả bọn chẳng biết có đi nhầm không mà trên cái  màn hình lớn, lại chạy dòng chữ “White House Briefing with Vietnamese Americans”  (Cuộc thuyết trình của Nhà Trắng với những người Mỹ gốc Việt). Đã thế, đón tiếp  “phái đoàn tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam” lại chỉ có  vài nhân viên   cắc ké phụ trách giao tế , trong đó có một cô gái trẻ người Việt, tên là Tuyết  Dương, làm điều hợp viên để tiếp “phái đoàn” hùng hậu người việt . Than ôi ! cú này dùng đại bác bắn chim sẻ rồi .
Trong suốt buổi “XIN ” được tiếp đón,  côTuyết Dương này nói những chuyện bâng quơ kiểu ” Bèo dạt mây trôi chốn xa xôi…” không màng tới cái gọi là “thỉnh nguyện  thư”, mà chỉ nói những chuyện chung chung  về  tình hình nhân quyền trên thế giới, tuyệt nhiên không hề có lời lẽ gì đề cập tới “nhân quyền” tại Việt Nam và  dĩ nhiên cũng không hề có Tổng thống Obama cùng đại diện Quốc hội Mỹ, đang chờ mong để được “xin” gặp.
  Như sấm nổ bên tai , chớp dật giữa ban ngày , bởi những lời nói nổ vang trời của dàn đại pháo với sự tiếp đạn nhiệt tình của việt tân . Nên Trúc Hồ đứng dậy, bỏ ra  ngoài, tuyên bố hăm dọa: “Tổng thống Obama đã coi thường 130 nghìn chữ ký của  người Việt thì sẽ có 200 nghìn lá phiếu người Việt dồn cho đối thủ của ứng cử viên tổng thống Obama”, còn ca sĩ ” kiêm bầu show đánh dặm ” Việt Dzũng thì lớn tiếng, chửi  Nhà trắng là “vô lễ”!
Màn hài kịch còn tiếp diễn dài dài …. ở màn hồi cung .

Chỉ tội nghiệp cho những người thiếu hiểu  biết VACOVA  chống cộng háo danh, khi thấy Nguyễn Đình Thắng, Trúc Hồ đưa ra hai món hàng “gặp  tổng thống, gặp quốc hội” nên đã như thiêu thân lao vào lửa. Ba chữ “vào Nhà  Trắng” rồi đây sẽ trở thành một câu chuyện tiếu lâm trong cộng đồng người Việt  trên đất Mỹ!
Bất cứ sự kiện của cộng đồng việt nam ở hải ngoại đều thấy thấp thoáng bóng dáng của băng đảng Việt Tân , chúng như những bóng ma không bao giờ lộ diện , có những thời kỳ chúng hô mưa gọi gió ở chốn gió tanh mưa máu này . trải qua bao năm tháng người việt hải ngoại cũng đã hiểu được Việt Tân là ai .  khổ nỗi biết chén nước có thuốc độc nhưng vẫn XIN uống .
Một câu hỏi được đặt ra , vì sao việt Tân lại đặt tổng hành dinh tại Đức ? thiết nghĩ câu hỏi cũng là câu trả lời .
Houston 21-3-2012
Amari tx
Advertisements
Categories: Việt Tân | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “CON CỜ TRÚC HỒ VÀ KỲ THỦ VIỆT TÂN

  1. Pingback: Con cờ Trúc Hồ và kỳ thủ Việt Tân « Nhân dân Việt Nam

  2. Pingback: Con cờ Trúc Hồ và kỳ thủ Việt Tân « Nhân dân Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: